Hàng tồn kho bất ngờ tăng mạnh

Chỉ số hàng tồn kho của ngành sản xuất cáp điện và dây điện có bọc cách điện; ngành sản xuất xi măng, vôi, vữa và ngành giấy tăng mạnh nhất.

Hàng tồn kho bất ngờ tăng mạnh ảnh 1 

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm của Tổng cục Thống kê, chỉ số hàng tồn kho tại thời điểm 1-10-2011 của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 21,1% so với cùng thời điểm năm trước. Cách đây 1 tháng, chỉ số này giảm 5,5% so với cùng kỳ.

Cá biệt, chỉ số tồn kho của một loạt các ngành tăng mạnh như: 

- Chỉ số tồn kho của ngành sản xuất cáp điện và dây điện có bọc cách điện tăng 88%, trong khi đầu tháng 9 mới chỉ dừng lại ở 30,9%. 

- Chỉ số tồn kho của ngành sản xuất xi măng, vôi, vữa tăng 84,4%. Cách đây 1 tháng, chỉ số này ở mức tăng 59,6%.

- Tồn kho ngành sản xuất bột giấy, giấy và bìa tăng 82,6%. Chỉ số tồn kho mặt hàng này tính đến đầu tháng 9 giảm 22%.

- Tồn kho ngành sản xuất giường, tủ, bàn ghế tăng 77,8%; sản xuất bia và mạch nha tăng 50,7%, từ mức tăng hơn 40% đến tháng 9.

- Tồn kho ngành sản xuất giày dép tính đến đầu tháng này tăng 49,9%; sản xuất mô tô, xe máy tăng 49,5%; sản xuất thức ăn gia súc tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số ngành có chỉ số tồn kho tiếp tục giảm là: Sản xuất các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn giảm 23%, từ mức giảm 26,6 % đến đầu tháng 9; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu giảm 22,9%; sản xuất xe có động cơ giảm 12,9%.

(TCTK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?