Hàng chục tỷ đồng xây dựng cầu nông thôn

(ĐTTC) - Ngày 24-6, CTCP Truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta tổ chức họp báo chương trình “Nhịp cầu ước mơ” với sự tài trợ của Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn.

Hàng chục tỷ đồng xây dựng cầu nông thôn ảnh 1
Thông qua hình thức gameshow truyền hình, “Nhịp cầu ước mơ” là nơi để các doanh nghiệp và nhân dân góp công, góp của xây dựng thêm những cây cầu kiên cố.

Trong mùa phát sóng đầu tiên, các địa phương đăng ký cử đại diện tham gia vượt qua các trò chơi thử thách đòi hỏi tinh thần đoàn kết và sức mạnh trí lực. Đội chiến thắng sẽ được tài trợ chi phí xây dựng cầu dây văng trị giá 500 triệu đồng. Chương trình góp phần thực hiện niềm ao ước của đông đảo người dân nông thôn nghèo về những cây cầu kiên cố phục vụ nhu cầu đi lại, giao lưu, sinh hoạt, học tập.

Đây là chương trình truyền hình thực tế mang đậm ý nghĩa nhân văn, kêu gọi sự chung tay vì cộng đồng, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. “Nhịp cầu ước mơ” dự kiến sẽ được phát sóng trên truyền hình Let’s Viet từ 19:30 đến 20:30 chủ nhật cuối cùng của tháng.

Chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 7, tần suất 1 chương trình/tháng, diễn ra tại các làng xã nghèo, vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh ĐBSCL. Theo đó, từ tháng 7 đến tháng 12-2014, dự kiến chương trình diễn ra tại các xã thuộc tỉnh Kiên Giang, Cà Mau. Tháng 1 đến tháng 6-2015 diễn ra tại các xã thuộc các tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Hình thức chương trình: Hai đội được lựa chọn từ hai xã đăng ký tham gia sẽ thi đấu đối kháng để chọn đội chiến thắng. Thi đấu đối kháng thông qua 4 trò chơi gồm 1 trò chơi chính và 3 trò chơi phụ. Trò chơi chính sẽ bắt buộc áp dụng cho tất cả 12 chương trình. 3 trò chơi phụ sẽ do hai đội rút thăm lựa chọn trong ngân hàng trò chơi.

Đội chiến thắng sẽ được chương trình và Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn tài trợ xây cây cầu cho xã mình trị giá lên tới 500 triệu đồng. Đội còn lại sẽ được hỗ trợ thi công một công trình phục vụ cho cộng đồng như giếng nước hoặc hệ thống lọc nước…

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.