HAG: 90 triệu USD trái phiếu quốc tế sẽ niêm yết tại Singapore

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) công bố thông tin về việc phát hành thành công 90 triệu trái phiếu Quốc tế.

Trái phiếu doanh nghiệp của HAGL được Standard & Poor’s xếp hạng B (triển vọng tích cực), và Fitch xếp hạng B (triển vọng ổn định) và được huy động với trái suất hàng năm là 9,875%. Lượng trái phiếu này, với kỳ hạn là 5 năm và đơn vị phát hành có thể mua lại sau 3 năm, hiện đang được bán theo Quy chế S (Quy chế chào bán chứng khoán ngoài Hoa Kỳ) và dự kiến sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

HAGL dự định sử dụng số tiền ròng thu được từ việc phát hành trái phiếu này để đầu tư vào ngành thủy điện, cao su và bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 23-12-2010.

Được biết, Đại hội cổ đông HAG thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2011 với ngành cao su: Trồng mới 12.570ha tại Tây nguyên, Lào và Campuchia; chăm sóc tốt 23.991ha đã trồng đến cuối niên vụ 2010;

Ngành thủy điện: khẩn trương đưa dự án Đăk Srông 2A vào hoạt động đầu táng 5-2011; dự án Bá Thước 2 và Đăk Srông 3B sẽ bắt đầu vận hành trong tháng 11-2011; đến cuối năm 2011 sẽ có 4 dự án vận hành với tổng công suất 141,5MW.

Ngành khoáng sản: kế hoạch năm 2011 sẽ khai thác và chế biến với công suất 700.000 tấn tinh quặng;

Ngành bất động sản: xây dựng đúng tiến độ dự án An Tiến, Phú Hoàng Anh giai đọan 1, Cần Thơ, Đắc Lắk; Thanh Bình, Hoàng Anh Incomex; Phú Hoàng Anh giai đọan 2 và Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Kinh Tẻ; Kế hoạch năm 2011 sẽ hoàn thành dự án An Tiến, Phú Hoàng Anh giai đoạn 1, Cần Thơ và Đắk Lắk.

VNEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.