Hà Nội yêu cầu báo cáo số lượng, danh sách lái xe Uber, Grab

(ĐTTCO)-Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn thành phố, gồm cả Grab, Uber báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, danh sách phương tiện và lái xe.
 

Hà Nội yêu cầu báo cáo số lượng, danh sách lái xe Uber, Grab

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, việc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hợp đồng thí điểm theo Quyết định 24 báo cáo nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô và đánh giá hiệu quả công tác thí điểm.
Nội dung báo cáo bao gồm danh sách phương tiện và lái xe, kết quả hoạt động kinh doanh, công tác đảm bảo an toàn giao thông tại từng đơn vị kinh doanh vận tải hành khách. Hạn chót nộp báo cáo trước 30.10.
Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông vận tải đã tiếp nhận đề xuất và đồng thuận cho phép 9 đơn vị, gồm: Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Car), Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (V.CAR), Công ty cổ phần Vận tải 57 Hà Nội (THANH CONG CAR), Công ty cổ phần Sun Taxi (S.CAR), Công ty cổ phần Phát triển Thương mại và Du lịch quốc tế Ngôi Sao (VIC.CAR), Công ty Cổ phần Hợp tác đầu tư và Phát triển (HOME CAR), Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber), Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (Mai Linh Car), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Linh Trang (LB.Car) triển khai thí điểm.
Mới đây, Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội đã có kiến nghị dừng hoạt động Uber và Grab ngay trong tháng 9 và tổng kết đánh giá các hệ lụy của kế hoạch thí điểm được cho là đang gây ra nhiều bất an cho xã hội.
Tuy nhiên, theo Bộ Giao thông vận tải, số lượng xe hợp đồng thuộc thẩm quyền của các địa phương, việc dừng hay tiếp tục cấp phép sẽ căn cứ trên cơ sở đáp ứng nhu cầu của người dân và phù hợp với hạ tầng địa phương.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

Du lịch

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.