Hà Nội, TPHCM thân thiện với nhà đầu tư Hàn Quốc

(ĐTTCO)-Một cuộc thăm dò ý kiến do Viện Kinh tế công nghiệp và thương mại Hàn Quốc (KIET) tiến hành gần đây và công bố ngày 15/2 cho thấy các quan chức của nhiều công ty Hàn Quốc coi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam là hai thành phố thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và 3 nước khác ở châu Á.

 Hà Nội, TPHCM thân thiện với nhà đầu tư Hàn Quốc ảnh 1

Trong cuộc thăm dò trên, các quan chức được hỏi ý kiến về môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam; Delhi, Mumbai và Chennai của Ấn Độ; Thượng Hải, Thành Đô và Thanh Đảo của Trung Quốc; Yangon của Myanmar và Jakarta của Indonesia.

Yếu tố trọng tâm của các câu hỏi là sự đánh giá về tiềm năng tăng trưởng và quy mô của thị trường tại chỗ.

Kết quả của cuộc thăm dò, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, cho thấy Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất và thứ hai trong danh sách với các số điểm lần lượt là 3,86 và 3,81 trên điểm số tối đa là 5 điểm, đứng thứ ba là thành phố Thành Đô với 3,52 điểm.

Có tới 22,2% số người được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò này đánh giá thành phố Hồ Chí Minh có nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn cung cấp nhân công dồi dào. Ngoài ra, số người kỳ vọng môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cải thiện chiếm lần lượt 53,7% và 51,6% tổng số người tham gia cuộc thăm dò ý kiến này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.