Hà Nội, TPHCM thân thiện với nhà đầu tư Hàn Quốc

(ĐTTCO)-Một cuộc thăm dò ý kiến do Viện Kinh tế công nghiệp và thương mại Hàn Quốc (KIET) tiến hành gần đây và công bố ngày 15/2 cho thấy các quan chức của nhiều công ty Hàn Quốc coi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam là hai thành phố thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và 3 nước khác ở châu Á.

 Hà Nội, TPHCM thân thiện với nhà đầu tư Hàn Quốc ảnh 1

Trong cuộc thăm dò trên, các quan chức được hỏi ý kiến về môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam; Delhi, Mumbai và Chennai của Ấn Độ; Thượng Hải, Thành Đô và Thanh Đảo của Trung Quốc; Yangon của Myanmar và Jakarta của Indonesia.

Yếu tố trọng tâm của các câu hỏi là sự đánh giá về tiềm năng tăng trưởng và quy mô của thị trường tại chỗ.

Kết quả của cuộc thăm dò, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, cho thấy Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất và thứ hai trong danh sách với các số điểm lần lượt là 3,86 và 3,81 trên điểm số tối đa là 5 điểm, đứng thứ ba là thành phố Thành Đô với 3,52 điểm.

Có tới 22,2% số người được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò này đánh giá thành phố Hồ Chí Minh có nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn cung cấp nhân công dồi dào. Ngoài ra, số người kỳ vọng môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cải thiện chiếm lần lượt 53,7% và 51,6% tổng số người tham gia cuộc thăm dò ý kiến này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.