Hà Nội, TPHCM thân thiện với nhà đầu tư Hàn Quốc

(ĐTTCO)-Một cuộc thăm dò ý kiến do Viện Kinh tế công nghiệp và thương mại Hàn Quốc (KIET) tiến hành gần đây và công bố ngày 15/2 cho thấy các quan chức của nhiều công ty Hàn Quốc coi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam là hai thành phố thân thiện nhất đối với các nhà đầu tư trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và 3 nước khác ở châu Á.

 Hà Nội, TPHCM thân thiện với nhà đầu tư Hàn Quốc ảnh 1

Trong cuộc thăm dò trên, các quan chức được hỏi ý kiến về môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam; Delhi, Mumbai và Chennai của Ấn Độ; Thượng Hải, Thành Đô và Thanh Đảo của Trung Quốc; Yangon của Myanmar và Jakarta của Indonesia.

Yếu tố trọng tâm của các câu hỏi là sự đánh giá về tiềm năng tăng trưởng và quy mô của thị trường tại chỗ.

Kết quả của cuộc thăm dò, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, cho thấy Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ nhất và thứ hai trong danh sách với các số điểm lần lượt là 3,86 và 3,81 trên điểm số tối đa là 5 điểm, đứng thứ ba là thành phố Thành Đô với 3,52 điểm.

Có tới 22,2% số người được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò này đánh giá thành phố Hồ Chí Minh có nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn cung cấp nhân công dồi dào. Ngoài ra, số người kỳ vọng môi trường đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được cải thiện chiếm lần lượt 53,7% và 51,6% tổng số người tham gia cuộc thăm dò ý kiến này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp