Hà Nội di dời cơ sở sản xuất VLXD

Hà Nội di dời cơ sở sản xuất VLXD ảnh 1

Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Đây là quy hoạch chuyên ngành đầu tiên được phê duyệt và công bố sau khi có Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Theo đó, trong giai đoạn đến năm 2020, sản xuất VLXD của Hà Nội sẽ là ngành công nghiệp thân thiện môi trường. Công nghệ sản xuất theo phương pháp truyền thống tiêu tốn nhiêu liệu, hiệu quả kinh tế thấp, gây ô nhiễm môi trường sẽ phải xử lý, loại bỏ dần.

Riêng đối với gạch thủ công, ngừng sản xuất vào năm 2012. Dự kiến, tổng vốn đầu tư cho các dự án sản xuất VLXD trong giai đoạn từ nay đến năm 2015 là hơn 9.400 tỷ đồng, năm 2016-2020 là hơn 3.000 tỷ đồng.

Quy hoạch đã đưa ra phương hướng di dời một số cơ sở sản xuất trong giai đoạn từ nay đến năm 2015 gồm 12 đơn vị trong đó có các công ty: CP gạch ngói Thạch Bàn, CP Bê tông và xây dựng Thịnh Liệt… Giai đoạn 2016-2020 di chuyển 5 cơ sở, trong đó có các công ty: CP Việt Mỹ, CP Viglacera Đông Anh…

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.