Hà Nội di dời cơ sở sản xuất VLXD

Hà Nội di dời cơ sở sản xuất VLXD ảnh 1

Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Đây là quy hoạch chuyên ngành đầu tiên được phê duyệt và công bố sau khi có Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Theo đó, trong giai đoạn đến năm 2020, sản xuất VLXD của Hà Nội sẽ là ngành công nghiệp thân thiện môi trường. Công nghệ sản xuất theo phương pháp truyền thống tiêu tốn nhiêu liệu, hiệu quả kinh tế thấp, gây ô nhiễm môi trường sẽ phải xử lý, loại bỏ dần.

Riêng đối với gạch thủ công, ngừng sản xuất vào năm 2012. Dự kiến, tổng vốn đầu tư cho các dự án sản xuất VLXD trong giai đoạn từ nay đến năm 2015 là hơn 9.400 tỷ đồng, năm 2016-2020 là hơn 3.000 tỷ đồng.

Quy hoạch đã đưa ra phương hướng di dời một số cơ sở sản xuất trong giai đoạn từ nay đến năm 2015 gồm 12 đơn vị trong đó có các công ty: CP gạch ngói Thạch Bàn, CP Bê tông và xây dựng Thịnh Liệt… Giai đoạn 2016-2020 di chuyển 5 cơ sở, trong đó có các công ty: CP Việt Mỹ, CP Viglacera Đông Anh…

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đón tuyết rơi đỉnh Mẫu Sơn

(ĐTTCO) - Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn chứa đựng những giá trị về bản sắc văn hóa thuần khiết, đa dạng của đồng bào dân tộc Dao hấp dẫn du khách.

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.