Hà Nội: 91,5% DN đăng ký nộp thuế điện tử

Hà Nội: 91,5% DN đăng ký nộp thuế điện tử ảnh 1 
Thống kê mới nhất của Cục Thuế thành phố Hà Nội cho thấy, đã có 91,5% doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký nộp thuế điện tử thành công trong 9 tháng qua.

Theo thông tin vừa được cơ quan này cho biết ngày 1/10, tỷ lệ trên tương đương hơn 96.000 doanh nghiệp trên địa bàn toàn thành phố.

Nếu so với số doanh nghiệp trên cả nước hiện là khoảng hơn 447.000 thì số lượng đơn vị đã đăng ký nộp thuế điện tử tại Hà Nội chiếm khoảng 21,5% toàn quốc.

Với tỷ lệ 91,5%, lãnh đạo Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã "cán đích" thành công so với chỉ tiêu đạt 90% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử trong năm nay theo tinh thần của Nghị quyết 19/NQ-CP.

Trên quy mô toàn quốc, theo thống kê tính đến ngày 28/9 của Tổng cục Thuế , đã có 98% doanh nghiệp đang thuộc diện quản lý thuế đã thực hiện kê khai thuế qua mạng internet.

Trước đó, ước tính tới cuối tháng Chín của Tổng cục Thuế cũng cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế điện tử trên cả nước là khoảng 90%.

Viêc kê khai, nộp thuế điện tử theo đại diện ngành thuế sẽ góp phần giảm khoảng 10 giờ nộp thuế mỗi năm cho các doanh nghiệp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.