Hà Nội: 91,5% DN đăng ký nộp thuế điện tử

Hà Nội: 91,5% DN đăng ký nộp thuế điện tử ảnh 1 
Thống kê mới nhất của Cục Thuế thành phố Hà Nội cho thấy, đã có 91,5% doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký nộp thuế điện tử thành công trong 9 tháng qua.

Theo thông tin vừa được cơ quan này cho biết ngày 1/10, tỷ lệ trên tương đương hơn 96.000 doanh nghiệp trên địa bàn toàn thành phố.

Nếu so với số doanh nghiệp trên cả nước hiện là khoảng hơn 447.000 thì số lượng đơn vị đã đăng ký nộp thuế điện tử tại Hà Nội chiếm khoảng 21,5% toàn quốc.

Với tỷ lệ 91,5%, lãnh đạo Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã "cán đích" thành công so với chỉ tiêu đạt 90% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử trong năm nay theo tinh thần của Nghị quyết 19/NQ-CP.

Trên quy mô toàn quốc, theo thống kê tính đến ngày 28/9 của Tổng cục Thuế , đã có 98% doanh nghiệp đang thuộc diện quản lý thuế đã thực hiện kê khai thuế qua mạng internet.

Trước đó, ước tính tới cuối tháng Chín của Tổng cục Thuế cũng cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế điện tử trên cả nước là khoảng 90%.

Viêc kê khai, nộp thuế điện tử theo đại diện ngành thuế sẽ góp phần giảm khoảng 10 giờ nộp thuế mỗi năm cho các doanh nghiệp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Gọi vốn không dễ như thi gameshow

(ĐTTCO) - Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (sharks) để tìm nguồn vốn.