Giao thương DN Việt Nam-Trung Quốc

(ĐTTC) - Ngày 9-9 tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã có buổi tiếp ông Hạ Canh, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc nhân dịp Đoàn đại biểu Chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 8 đến 12-9-2013.

Giao thương DN Việt Nam-Trung Quốc ảnh 1

Ngay sau buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú và Phó Tỉnh trưởng Sơn Đông Hạ Canh đã dự và phát biểu tại Hội thảo Giao thương Doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc (Sơn Đông) được tổ chức tại Khách sạn Intercontinental Asiana SaiGon do Bộ Công Thương phối hợp với Chính quyền Nhân dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đồng chủ trì.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú và Phó Tỉnh trưởng Sơn Đông Hạ Canh đã chứng kiến lễ ký kết 4 hạng mục hợp tác trong một số lĩnh vực như đầu tư khu công nghiệp, xuất khẩu nông sản, xây dựng nhà máy nhiệt điện... giữa 2 bên với tổng giá trị hợp đồng đạt 110 triệu USD.

Đại diện Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch-Đầu tư cũng có bài phát biểu giới thiệu chi tiết về môi trường đầu tư tại Việt Nam tại hội thảo.

Năm 2012, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Sơn Đông đạt 2,42 tỷ USD, tăng 17%, trong đó Việt Nam xuất khẩu 1,14 tỷ USD, tăng 24,9% và nhập khẩu từ Sơn Đông đạt 1,28 tỷ USD, tăng 10,7%.

6 tháng đầu năm 2013, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với Sơn Đông đạt 1,25 tỷ USD, tăng trưởng 4,6%; trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt 510 triệu USD, giảm 17,1%; nhập khẩu từ Sơn Đông đạt 740 triệu USD, tăng 28,1%.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.