Giao dịch an toàn với Eximbank

Trong cuộc sống hiện đại, các giao dịch qua ngân hàng ngày càng phát triển, kèm theo đó, nhu cầu đảm bảo giao dịch an toàn và bảo mật trở thành vấn đề được khách hàng rất quan tâm. Vì vậy, tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), hàng loạt dịch vụ bảo mật công nghệ cao đã được áp dụng để khách hàng hoàn toàn yên tâm khi tiến hành các giao dịch.

Nhận diện, xác thực giao dịch bằng vân tay

Một vấn đề không ít khách hàng gặp phải hiện nay là có quá nhiều tài khoản ngân hàng nên khó nhớ hết mật khẩu. Song việc ghi lại mật khẩu ra giấy lại gây lo ngại lộ thông tin nếu người khác vô tình đọc được. Hay khi giao dịch phải sử dụng chứng minh nhân dân, thẻ ATM, nhiều người thấy bất tiện vì nếu quên mang theo sẽ không giao dịch được.

Hiểu được những vấn đề của khách hàng, Eximbank cung cấp cho khách hàng một công nghệ mới, hiện đại, giải quyết được tất cả khó khăn trên thông qua dịch vụ nhận diện và xác thực giao dịch ngân hàng bằng vân tay, thay cho chứng minh nhân dân, thẻ ATM.

Giao dịch an toàn với Eximbank ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Dịch vụ nhận diện giao dịch tại quầy bằng vân tay sẽ nhận diện khách hàng cá nhân khi giao dịch tại quầy bằng vân tay. Khách hàng giao dịch với ngân hàng sẽ không cần phải đem theo passport hay chứng minh nhân dân khi giao dịch. Với dịch vụ này, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn tuyệt đối trong giao dịch tài khoản và hạn chế rủi ro của việc sử dụng passport, chứng minh nhân dân giả mạo giao dịch.

Song song đó, với dịch vụ xác thực giao dịch tại máy ATM bằng vân tay, khách hàng sẽ quên đi mối lo về mật khẩu. Bởi vì sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng không cần nhớ mật khẩu cá nhân (số PIN) hoặc đem theo thẻ khi sử dụng tại máy ATM mà chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy ATM, kết hợp với mã số vân tay, khách hàng có thể giao dịch, rút tiền. Các dịch vụ này đều miễn phí đăng ký tại tất cả các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc và khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tại các điểm giao dịch và máy ATM có áp dụng.

Xác thực giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế

Một giải pháp công nghệ cao nữa đang được Eximbank áp dụng trong thời điểm thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng ngày càng gia tăng nhưng đi kèm với nhiều rủi ro đối với khách hàng như dễ bị đánh cắp thông tin trên thẻ. Đó chính là dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế (Eximbank 3D Secure), bao gồm tính năng xác thực Verified by Visa cho thẻ Visa và MasterCard SecureCode cho thẻ MasterCard.

Đây là dịch vụ bảo vệ tài khoản thẻ miễn phí, giúp khách hàng tránh khỏi tình trạng bị lợi dụng, sử dụng thẻ trái phép trong thanh toán trực tuyến. Theo đó, khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử, khách hàng sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP (One Time Password) được gửi đến số điện thoại hoặc email của khách hàng đã đăng ký trước đó với Eximbank.

Để sử dụng dịch vụ Eximbank 3D Secure, chủ thẻ Eximbank Visa hoặc MasterCard chỉ cần cung cấp thông tin đăng ký gồm số thẻ sử dụng dịch vụ, số điện thoại di động nhận mật khẩu OTP (có thể đăng ký tối đa 3 số điện thoại/1 thẻ) và địa chỉ email nhận OTP sử dụng dịch vụ (chỉ được phép đăng ký tối đa 1 địa chỉ email). Chủ thẻ có thể đăng ký bằng nhiều cách, đến các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc, đăng ký qua internet banking, gửi tin nhắn SMS hoặc đăng ký qua Tổng đài Dịch vụ khách hàng 24/7 của Eximbank.

Việc sử dụng dịch vụ Eximbank 3D Secure rất thuận tiện. Với tất cả thẻ quốc tế được phát hành trước ngày 12-11-2013 và có đăng ký thông tin số điện thoại với Eximbank (không bao gồm thẻ phụ), Eximbank đã mặc định đăng ký dịch vụ 3D Secure cho chủ thẻ. Chủ thẻ mới đăng ký sẽ được kích hoạt dịch vụ 3D Secure và có thể sử dụng dịch vụ sau 1 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ với Eximbank. Khi tiến hành mua sắm trực tuyến tại các website có logo Verified by Visa hoặc MasterCard SecureCode, chủ thẻ chỉ cần thực hiện 4 bước để sử dụng dịch vụ 3D Secure.

Bước 1, chủ thẻ truy cập website có logo Verified by Visa và/hoặc MasterCard SecureCode và chọn hàng hóa dịch vụ cần mua. Bước 2, thanh toán, khách hàng nhập thông tin thẻ gồm họ tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ, số CVV2/CVC2 (3 số cuối in trên thanh chữ ký ở mặt sau thẻ) và chuyển qua bước xác thực 3D Secure. Bước 3, khi chuyển qua màn hình xác thực 3D Secure, khách hàng chọn số điện thoại di động dùng để nhận mật khẩu OTP. Bước 4, nhập mật khẩu OTP được gửi đến số điện thoại và chọn “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.

Có thể thấy, để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng đa dạng cũng như những yêu cầu về an toàn, bảo mật cho khách hàng, Eximbank đã liên tục phát triển các dịch vụ ngân hàng theo hướng an toàn, bảo mật, nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng.

Cùng với việc kiểm tra giám sát mức độ an toàn bảo mật hệ thống giao dịch, Eximbank không ngừng áp dụng công nghệ hiện đại để khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tiếp tại quầy, giao dịch qua ATM hay giao dịch trực tuyến. Với sự đầu tư hợp lý này, Eximbank kỳ vọng mỗi một khách hàng ngân hàng có được không chỉ hài lòng vì có thể hoàn tất được các giao dịch cần thiết mà còn luôn có cảm giác thuận tiện và an tâm khi giao dịch tại Eximbank.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.