Giảm thời gian cấp phép đầu tư DN Nhật

Giảm thời gian cấp phép đầu tư DN Nhật ảnh 1
Ngày 10-9, tại buổi làm việc giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai với Đoàn Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản) do ông Mochiki Hironori, Tổng Giám đốc Ban đối ngoại vùng Kansai làm Trưởng đoàn, một trong những nội dung được trao đổi là giải pháp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ở vùng này đầu tư sản xuất vào Đồng Nai.

Vị đại diện vùng Kansai, Nhật Bản mong muốn sắp tới, Đồng Nai sẽ giúp các doanh nghiệp ở vùng này phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường, tiết kiệm năng lượng và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho chiến lược phát triển ngành công nghiệp của hai bên.

Ông Mochiki Hironori cho rằng, dù Khu công nghiệp Long Đức tại tỉnh Đồng Nai mới đi vào hoạt động, nhưng đến nay, đã có 10 doanh nghiệp của vùng Kansai đầu tư vào khu công nghiệp này, qua đó cho thấy vùng Kansai đang xem Đồng Nai chính là vùng đất hứa để phát triển nền công nghiệp, thương mại của vùng.

Tại buổi làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vùng Kansai đầu tư vào Đồng Nai, trong đó tập trung giải quyết nhanh các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp phép dưới 5 ngày đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, hai bên cũng đã thống nhất việc thành lập “Bàn Kansai”,  một dịch vụ tư vấn một cửa để các doanh nghiệp Kansai có thể liên hệ với các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục đầu tư.

Trước đó, đoàn Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản) đã đến tham quan, khảo sát điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo tại Trường cao đẳng nghề Đồng Nai (phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa).

Đại diện đoàn cho biết, qua chuyến khảo sát, nếu đáp ứng được các điều kiện cơ bản, vùng Kansai sẽ đề nghị với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ cho trường thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao để phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Đồng Nai .

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.