Giá xăng nhập khẩu giảm mạnh

 Giá xăng nhập khẩu giảm mạnh ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Diễn biến các mặt hàng xăng dầu thành phẩm nhập khẩu vẫn tiếp tục có xu hướng giảm.

Theo biểu đồ giá xăng dầu tại Singapore, thị trường chính của các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu Việt Nam, trung bình giá xăng A92 trong tháng 9-2011 chỉ khoảng 122,06USD/thùng. Đáng lưu ý là diễn biến giá xăng dầu nhập khẩu chỉ cao trong khoảng hai tuần đầu tháng 9, sau đó có xu hướng giảm mạnh cho đến nay.

Theo đó, từ gần 2 tuần trở lại đây, giá xăng A92 nhập khẩu chủ yếu trong khoảng 116-117USD/thùng, trong đó có phiên giao dịch còn trên 115USD/thùng. Mức này thấp hơn rất nhiều so với thời điểm giảm giá bán lẻ xăng trong nước ngày 26-8 vừa qua.

Giá dầu thô WTI giao kỳ hạn tháng 11-2011 chỉ còn trên 77USD/thùng nên giá xăng dầu thành phẩm giảm mạnh theo. Giá xăng A92 ngày 3-10 tại Singapore chỉ còn 114,85USD/thùng và giới kinh doanh đang kỳ vọng giảm tiếp.

Không chỉ xăng A92 giảm giá mà dầu diezel, dầu hỏa... ngày 3-10 cũng thấp hơn 6-8USD/thùng so với giá trung bình nửa đầu tháng 9-2011.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.