Giá xăng dầu có thể giảm trong vài ngày tới?

Thời gian gần đây, về cơ bản giá xăng, dầu thế giới có xu hướng giảm nên có thể tác động đến giá xăng, dầu trong nước.

 Giá xăng dầu có thể giảm trong vài ngày tới? ảnh 1

Thông tin về tình hình giá xăng dầu thế giới và công tác điều hành giá xăng dầu trong nước, tại cuộc họp báo thường kì tháng 5 của Bộ Công Thương diễn ra chiều 1/6, ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, từ ngày 20/5 đến những phiên giao dịch gần đây, về cơ bản giá xăng, dầu thế giới có xu hướng giảm.

Giá xăng tính đến ngày 31/5 đã giảm mấy chục cent từ mức 81,37 USD/thùng ngày 25/5 nay đã giảm về mức 81,34 USD/thùng. Giá dầu DO có xu hướng giảm sâu hơn về mức 76,92 USD/thùng.

Trước xu hướng giảm giá xăng dầu thế giới, ông Quyền cho biết, công tác điều hành giá xăng dầu trong nước cũng sẽ có cơ hội thay đổi. Theo chu kỳ 15 ngày, còn 3 ngày liên bộ để tính giá, 4 ngày nữa liên bộ sẽ công bố giá cơ sở.

“Trong 3 ngày tới nếu giá xăng dầu thế giới tiếp tục có xu hướng giảm, Liên bộ sẽ xem xét điều chỉnh giá xăng dầu theo hướng giảm, hoặc giảm mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, đảm bảo theo đúng nguyên tắc điều hành của Nghị định 83”, ông Quyền cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin Petrolimex Singapore kinh doanh thua lỗ khiến lợi nhuận của Tập đoàn xăng dầu Petrolimex giảm mạnh, đại diện Vụ Thị trường trong nước cho biết, việc doanh nghiệp kinh doanh có lỗ, có lãi theo kinh tế thị trường.

“Petrolimex Singapore là công ty con của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam nhưng hoạt động theo luật pháp của Singapore, tất nhiên trong kinh doanh có lãi, có lỗ nhưng nếu có sai phạm phải được kiểm điểm, xử lý theo điều lệ, quy định của tập đoàn, câu hỏi này sẽ được Bộ Cônng Thương ghi nhận và chuyển đến Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex”, ông Quyền cho biết.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.