Giá hồ tiêu giảm một nửa còn 100.000 đồng/kg

(ĐTTCO) - Vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên đang vào cao điểm vụ thu hoạch hồ tiêu 2017, do giá xuống quá thấp nên bà con nông dân mất vui.

(ĐTTCO) - Vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên đang vào cao điểm vụ thu hoạch hồ tiêu 2017, do giá xuống quá thấp nên bà con nông dân mất vui.

 Giá hồ tiêu giảm một nửa còn 100.000 đồng/kg ảnh 1

Theo đó, vào thời điểm cuối tháng 3, tại các vùng trọng điểm hồ tiêu như Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Đắk Lắk…, giá thu mua tiêu khô chỉ ở mức 105.000-110.000 đồng/kg. Như vậy, giá tiêu hiện chỉ còn hơn phân nửa so với cùng kỳ của năm 2016, đây là mức thấp nhất từ năm 2012 đến nay. Nguyên nhân là do cung vượt quá cầu, các vùng chuyên canh hồ tiêu trong nước đang vào chính vụ thu hoạch tiêu, sản lượng lớn nên giá giảm.

Ngoài ra, thông tin Ấn Độ tạm ngưng nhập tiêu cách đây vài ngày cũng tạo cơ hội cho thương lái ép giá mua xuống.
Theo ông Hồ Phước Bính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê, việc giá hồ tiêu xuống đáy như hiện nay không phải là điều bất thường, thậm chí nhiều dự báo cho rằng giá hồ tiêu trong những năm tới có thể xuống mức 50.000 đồng như đã từng xảy ra, do diện tích canh tác tăng ào ạt, ngoài tầm kiểm soát của ngành nông nghiệp các địa phương.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết, trong quý 1-2017, xuất khẩu tiêu của nước ta đạt 49.000 tấn, tương đương 317 triệu USD, tăng gần 13% về khối lượng nhưng giảm 13,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019