Gần 990.000 người thất nghiệp

Hết tháng 1-2013, cả nước hiện có 984.000 người thất nghiệp, chiếm tỷ lệ 2,01% và 1.369.000 người thiếu việc làm.

Gần 990.000 người thất nghiệp ảnh 1
Theo lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong đó, TPHCM có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất với 3,92%; sau đó là các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung cùng ở ngưỡng xấp xỉ 2%. Thành phố Hà Nội có tỷ lệ thất nghiệp ở mức 2,15%.

Thống kê của Bộ Công Thương cũng cho thấy, tỷ lệ lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm tháng 1-2013 tăng 5,2% so với cùng thời điểm năm trước, nhưng chủ yếu tăng ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo Kinh tế Đô thị

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?