Gần 550 triệu USD và 1.685 tỷ đồng đầu tư Quảng Nam

(ĐTTC) - Chiều nay 23-3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 12 doanh nghiệp đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đầu tư lên gần 550 triệu USD và 1.685 tỷ đồng.

 Gần 550 triệu USD và 1.685 tỷ đồng đầu tư Quảng Nam ảnh 1

Trong số 12 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư dịp này có 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có tổng vốn đầu tư gần 550 triệu USD, gồm: Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (tại huyện Duy Xuyên, Thăng Bình), của liên doanh Tập đoàn Châu Tài Phúc, Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Sun City, có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 500 triệu USD.

 Nhà máy may, dệt, nhuộm Tam Thăng (KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ) của Công ty PanKo Tam Thăng, tổng vốn đầu tư 30 triệu USD; nhà máy sản xuất hàng may mặc ONEWOO (CCN Hà Lam Chợ Được) của Công ty One Woo – Hàn Quốc, tổng vốn đầu tư 6 triệu USD;

Nhà máy sản xuất lưới lồng Chochin và các loại lưới khác phục vụ nuôi trồng thủy sản (KCN Điện Nam – Điện Ngọc) của CTCP Sasaki Shoko – Nhật Bản, tổng vốn đầu tư 4 triệu USD; Câu lạc bộ biển Blush Hội An (xã Điện Dương, huyện Điện Bàn) của Công ty Blush Entertainmet Limited – Hồng Kông, tổng vốn đầu tư 3 triệu USD; dự án Công ty may Sportteam Corporation (KCN Thuận Yên, TP Tam Kỳ) của Công ty Intergarment Corporation – Đài Loan, tổng vốn đầu tư 4 triệu USD; và Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ SHAIYO TRIPLE A (CCN Dốc Tranh, huyện Thăng Bình), tổng vốn đầu tư gần 3 triệu USD.

Ngoài ra còn có 5 dự án đầu tư khác với tổng vốn 1.685 tỷ đồng, gồm: Khu liên hợp Sợi – Dệt – Nhuộm – May (tại xã Hương An, huyện Quế Sơn) của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Nhà máy sợi Bình Phục (huyện Thăng Bình) của Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ, tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng; nhà máy may thêu xuất khẩu Sơn Hà (CCN Tây An, huyện Duy Xuyên) của Công ty Sơn Hà, tổng vốn đầu tư 160 tỷ đồng; Nhà máy may xuất khẩu (KCN Điện Nam – Điện Ngọc) của Công ty TNHH May Nam Vương tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng; Nhà máy may áo Jacket (KCN Điện Nam – Điện Ngọc) của Công ty TNHH MTV Con đường xanh Quảng Nam, tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng.

Với 12 dự án được trao Giấy Chứng nhận đầu tư đợt này, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 17 dự án được cấp Giấy Chứng nhận đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh cho biết, đây chỉ là bước khởi đầu để các dự án gắn bó với Quảng Nam và cũng là cam kết của tỉnh với nhà đầu tư trong việc tạo điều kiện thuận lợi để các dự án triển khai đúng tiến độ và hoạt động hiệu quả.

Ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư nhanh chóng triển khai và đưa vào hoạt động dự án.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.