Gần 100 container rơi xuống sông

Ngày 20-5, tại Cảng Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM, gần 100 container chứa bột mì và lúa mạch bất ngờ bị sạt lở nằm sát mép nước nhánh sông Sài Gòn. Theo ước tính ban đầu, thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Theo công nhân tại cảng cho biết, khoảng 1 giờ sáng, bất ngờ nghe tiếng ầm ầm, họ hoảng sợ chạy ra thì thấy hàng chục container sạt xuống nhánh sông.

Theo Trạm Quản lý đường thủy Số 4 và các cơ quan chức năng, khu vực sạt lở là kênh đào Nhiệt Đới chảy ra sông Sài Gòn, nằm song song với đường bộ xa lộ Hà Nội. Đoạn bị sạt lở ăn vào đất liền 10-15m, kéo dài dọc kênh 60m.

Phía cảng cho rằng do đang xây dựng đường nội bộ bên trong cảng, những container được di dời ra sát nhánh sông có nền đất yếu nên xảy ra sạt lở. 

(SGGPO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.