FPT: lợi nhuận sau thuế 10 tháng tăng 6%

(ĐTTC) - Kết thúc 10 tháng năm 2014, FPT đạt doanh thu 27.296 tỷ đồng, tăng trưởng 22% so với cùng kỳ, chủ yếu từ các lĩnh vực phân phối, bán lẻ, xuất khẩu phần mềm và viễn thông.

FPT: lợi nhuận sau thuế 10 tháng tăng 6% ảnh 1h
Lợi nhuận (LN) trước thuế đạt 2.059 tỷ đồng sau 10 tháng, tăng 0,4% so với cùng kỳ. LN sau thuế lũy kế đạt 1.745 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ.

LN sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ tăng 6% so với cùng kỳ, đạt 1.345 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 3.911 VNĐ, tăng 6% so với cùng kỳ.

Thị trường nước ngoài tiếp tục đóng góp tích cực về cả doanh thu và lợi nhuận nhờ nỗ lực mở rộng thị trường và chiến lược M&A. Lũy kế 10 tháng, doanh thu từ toàn cầu hóa đạt 2.875 tỷ đồng, tương đương 136 triệu USD, tăng 38% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt 460 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Cuối tháng 10 vừa qua, HĐQT CTCP FPT đã bổ nhiệm ông Dan E Khoo, chủ tịch danh dự của Liên minh Công nghệ Thông tin Thế giới (WITSA),liên minh toàn cầu của các hiệp hội công nghệ thông tin từ 84 quốc gia khác nhau, vào vị trí ủy viên HĐQT FPT tạm thời, kể từ ngày 1-11-2014 tới khi chính thức được phê chuẩn tại Đại hội cổ đông thường niên tiếp theo.

Cũng trong khoảng thời gian này, FPT và Fujitsu - Tập đoàn CNTT hàng đầu Nhật Bản - đã công bố hợp tác triển khai dịch vụ Akisai Cloud (dịch vụ hỗ trợ toàn diện giải pháp quản lý nông nghiệp trên nền công nghệ điện toán đám mây) của Fujitsu tại Việt Nam.

Theo đó, Fujitsu và FPT sẽ triển khai thử nghiệm Akisai Cloud trong 1 năm (2015-2016). Fujitsu sẽ cung cấp giải pháp công nghệ, các thiết bị đi kèm và chuyên gia tư vấn. Về phía FPT, với thế mạnh là công ty CNTT hàng đầu, tập đoàn sẽ tiếp nhận việc chuyển giao công nghệ và ứng dụng công nghệ của Fujitsu vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.