FPT đẩy mạnh dịch vụ và đầu tư ra nước ngoài

FPT đẩy mạnh dịch vụ và đầu tư ra nước ngoài ảnh 1

(ĐTTC) - Tại ĐHCĐ của CTCP FPT được tổ chức vào ngày 6-4 vừa qua, FPT đã công bố mục tiêu sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển tại các thị trường quốc tế. Điều này sẽ giúp FPT có thêm những cơ hội phát triển mới, giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn.

Đồng thời, FPT cũng sẽ tập trung đầu tư mạnh cho R&D (nghiên cứu& phát triển)để tạo ra những sản phẩm công nghệ “made by FPT” được nhiều người tin dùng. Hội đồng quản trị FPT đã quyết định trích 5% lợi nhuận trước thuế hàng năm cho công tác R&D.

Trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT sẽ tiếp tục mở rộng các mảng dịch vụ mới như: Mobility, Cloud Computing, Dịch vụ thuê ngoài tác nghiệp (BPO)…

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT dự kiến có mặt tại hơn 50 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2013. Đồng thời, FPT cũng sẽ đầu tư cho các sản phẩm mới như mạng lưới quảng cáo, thương mại điện tử và thanh toán điện tử, tạo đà tăng trưởng cho lĩnh vực nội dung số.

Trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin, FPT sẽ mở thêm các hướng dịch vụ mới, trọng tâm là dịch vụ tư vấn xây dựng đề án, thiết kế hệ thống, cho thuê hệ thống CNTT…

Đại hội đã thông qua kế hoạch tiếp tục tăng trưởng trong năm 2013 với doanh thu 26.926 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 2.646 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng trưởng doanh thu của các lĩnh vực dịch vụ mũi nhọn của FPT như: Phát triển phần mềm, Dịch vụ CNTT, Viễn thông, Nội dung số lần lượt là 19%, 18%, 15% và 18%.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.