FPT đẩy mạnh dịch vụ và đầu tư ra nước ngoài

FPT đẩy mạnh dịch vụ và đầu tư ra nước ngoài ảnh 1

(ĐTTC) - Tại ĐHCĐ của CTCP FPT được tổ chức vào ngày 6-4 vừa qua, FPT đã công bố mục tiêu sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển tại các thị trường quốc tế. Điều này sẽ giúp FPT có thêm những cơ hội phát triển mới, giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn.

Đồng thời, FPT cũng sẽ tập trung đầu tư mạnh cho R&D (nghiên cứu& phát triển)để tạo ra những sản phẩm công nghệ “made by FPT” được nhiều người tin dùng. Hội đồng quản trị FPT đã quyết định trích 5% lợi nhuận trước thuế hàng năm cho công tác R&D.

Trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT sẽ tiếp tục mở rộng các mảng dịch vụ mới như: Mobility, Cloud Computing, Dịch vụ thuê ngoài tác nghiệp (BPO)…

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT dự kiến có mặt tại hơn 50 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2013. Đồng thời, FPT cũng sẽ đầu tư cho các sản phẩm mới như mạng lưới quảng cáo, thương mại điện tử và thanh toán điện tử, tạo đà tăng trưởng cho lĩnh vực nội dung số.

Trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin, FPT sẽ mở thêm các hướng dịch vụ mới, trọng tâm là dịch vụ tư vấn xây dựng đề án, thiết kế hệ thống, cho thuê hệ thống CNTT…

Đại hội đã thông qua kế hoạch tiếp tục tăng trưởng trong năm 2013 với doanh thu 26.926 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 2.646 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng trưởng doanh thu của các lĩnh vực dịch vụ mũi nhọn của FPT như: Phát triển phần mềm, Dịch vụ CNTT, Viễn thông, Nội dung số lần lượt là 19%, 18%, 15% và 18%.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.