Eximbank nhận giải Thanh toán xuyên suốt

Ngày 7-5, Standard Chartered Bank đã đến thăm và trao tặng Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) giải thưởng Thanh toán xuyên suốt (Straight Through Processing - STP Award) năm 2014. Đây là sự ghi nhận về uy tín và chất lượng nghiệp vụ thanh toán tự động của Eximbank.

Ghi nhận chất lượng và uy tín

STP hay xử lý điện thanh toán xuyên suốt là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một quy trình thanh toán được nhập liệu một cách điện tử và được chuyển đi xuyên suốt từ ngân hàng chuyển đến ngân hàng người hưởng mà không có bất kỳ sự can thiệp bằng tay nào tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình thanh toán.

Giải thưởng thanh toán xuyên suốt Standard Chartered Bank trao tặng nhằm ghi nhận chất lượng nghiệp vụ thanh toán xuất sắc của Eximbank, thể hiện qua tỷ lệ điện được xử lý tự động, xuyên suốt cao. Do vậy, tỷ lệ điện xử lý tự động của Eximbank luôn luôn ở mức cao xấp xỉ gần 100%.

Là ngân hàng có thế mạnh trong hoạt động thanh toán quốc tế như thanh toán xuất khẩu, thanh toán nhập khẩu, dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu trọn gói và dịch vụ bao thanh toán… thời gian qua Eximbank không ngừng cải tiến chất lượng và luôn cung cấp đến khách hàng những dịch vụ thanh toán quốc tế hiện đại, nhanh chóng và an toàn.

Giải thưởng này chính là sự ghi nhận của định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về chất lượng điện thanh toán tự động của Eximbank. Đồng thời, đây cũng là sự ghi nhận về sự xuất sắc, lành nghề của các cán bộ nhân viên thanh toán của Eximbank và hơn thế đó còn là sự khẳng định của Standard Chartered Bank mong muốn thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 ngân hàng vì lợi ích chung của các khách hàng 2 bên.

Không ngừng khẳng định mình

Ngoài giải thưởng này, chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế của Eximbank đã được công nhận bởi các ngân hàng hàng đầu trên thế giới khi nhiều năm liền Eximbank đã liên tiếp nhận các giải thưởng về thanh toán quốc tế, như giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc, Thanh toán quốc tế xuất sắc, Thanh toán quốc tế xuyên suốt do các ngân hàng nước ngoài, các tạp chí tài chính quốc tế uy tín bình chọn.

Với mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng và rút ngắn thời gian với chi phí thấp nhất, Eximbank luôn trau dồi kiến thức, nghiệp vụ để ngày một nâng cao hơn tỷ lệ điện thanh toán xuyên suốt.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên thanh toán quốc tế được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cao, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, nâng cao uy tín của Eximbank trong giao dịch thanh toán quốc tế và giúp các doanh nghiệp đạt được sự thành công trong các giao dịch ngoại thương với các phương thức thanh toán quốc tế phổ biến…

 Eximbank nhận giải Thanh toán xuyên suốt ảnh 1

Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó Tổng giám đốc Eximbank, nhận giải thưởng STP Award từ
ông Maxime de Guillebon - Giám đốc Ngân hàng Giao dịch Standard Chartered
Chi nhánh TPHCM. 

Đặc biệt, ngoài việc không ngừng đem lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt nhất, Eximbank còn mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể, Eximbank thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mại nhằm đồng hành hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Điển hình như mới đây, Eximbank đã triển khai chương trình miễn toàn bộ phí “Dịch vụ tra cứu chứng thư bảo lãnh online”.

“Tra cứu bảo lãnh online” của Eximbank là dịch vụ dành cho khách hàng và đơn vị thụ hưởng bảo lãnh có thể tra cứu, đối chiếu và kiểm tra tính pháp lý của các chứng thư bảo lãnh trực tiếp trên website của Eximbank ngay khi được Eximbank phát hành. Dịch vụ nhằm giúp khách hàng/bên nhận bảo lãnh tiết kiệm tối đa thời gian trong việc tra cứu các chứng thư bảo lãnh do Eximbank phát hành, gia tăng thêm sự thuận tiện cho khách hàng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp đẩy nhanh giao dịch với đối tác và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bên thụ hưởng bảo lãnh. Điểm nổi bật của dịch vụ là khách hàng/bên thụ hưởng có thể tra cứu thông tin ngay sau khi Eximbank phát hành và hoàn toàn miễn phí.

Với dịch vụ này, khách hàng/bên thụ hưởng bảo lãnh chỉ cần truy cập website www.eximbank.com.vn, vào mục “Tra cứu bảo lãnh online” nhập các thông tin gồm: số chứng thư bảo lãnh, số series, mã bảo mật theo hình ảnh hướng dẫn, hệ thống sẽ xử lý và hiển thị đúng nội dung chứng thư bảo lãnh do Eximbank phát hành. Khách hàng không cần phải đến các điểm giao dịch của Eximbank để đăng ký tên truy cập và mật khẩu mà có thể sử dụng ngay cam kết bảo lãnh và một số thông tin trên cam kết bảo lãnh để tra cứu.

Song song đó, với mục tiêu tài trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sản xuất kinh doanh, Eximbank đưa ra chương trình “Tài trợ các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu” với lãi suất cho vay USD hấp dẫn chỉ từ 2,5%/năm. Đối với những doanh nghiệp nhập khẩu, Eximbank ưu đãi lãi suất cho vay VNĐ chỉ từ 6,5%/năm cùng với nhiều mức lãi suất hấp dẫn theo từng kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng).

Eximbank luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng vốn tùy theo vòng quay vốn của các doanh nghiệp. Ngoài việc lãi suất cho vay ưu đãi, các doanh nghiệp sử dụng chương trình này sẽ được giảm phí thanh toán lên đến 35%. Đây cũng là điểm nhấn của chương trình giúp các doanh nghiệp tiết kiệm và quản lý tốt các chi phí giao dịch.

Qua những dịch vụ Eximbank đã triển khai cho thấy ngân hàng luôn hướng đến mục tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu và gia tăng sự thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch với Eximbank. Eximbank cũng luôn khẳng định được mình trên thị trường khi được Tạp chí Asian Banker - một tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực tài chính - bình chọn Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất năm 2015 và liên tục qua các năm trước đây.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.