EVN khẳng định không thể hạ giá điện

Doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

EVN khẳng định không thể hạ giá điện ảnh 1

Mới đây, báo cáo mới được công bố của Kiểm toán Nhà nước khẳng định có thể giảm giá điện ít nhất 34 đồng/kWh.

Trong tiếp xúc báo chí chiều 20-7, ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định hiện nay doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

Ông Đinh Quang Tri cho biết, kết luận kiểm toán năm 2010 đã công bố đã lâu. Những vấn đề đã nêu và kiến nghị của KTNN đã được EVN kiến nghị lên Bộ Tài chính và Bộ Công thương.

Riêng vấn đề hạch toán giảm giá điện, ông Tri khẳng định hiện nay doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

Còn tiền thuê cột điện, ông Chi cho rằng diễn giải của KTNN là chưa đúng. Vì doanh thu từ việc này đang được EVN hạch toán riêng vào mảng “Lĩnh vực kinh doanh khác”, trong khi đó KTNN lại không cho là như vậy.  

Lãnh đạo EVN cũng cho hay, chuẩn mực kế toán mới yêu cầu tất cả các khoản tiền đầu tư đều hạch toán vào doanh thu của doanh nghiệp. Tiền cho thuê cột điện, hoạt động đầu tư tài chính, cuối cùng đều tính vào doanh thu của EVN.

“Trong luật và chế độ doanh nghiệp hiện hành là có thể sử dụng tài sản của mình để kinh doanh các hoạt động pháp luật không cấm để tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp” - ông Tri bổ sung thêm.

Chính vì thế, lỗ trong năm 2010 của EVN là hơn 11.000 tỷ nhưng nhờ kinh doanh tài chính lãi 2.900 tỉ nên giảm con số lỗ chỉ còn hơn 8.000 tỷ đồng.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.