EVN khẳng định không thể hạ giá điện

Doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

EVN khẳng định không thể hạ giá điện ảnh 1

Mới đây, báo cáo mới được công bố của Kiểm toán Nhà nước khẳng định có thể giảm giá điện ít nhất 34 đồng/kWh.

Trong tiếp xúc báo chí chiều 20-7, ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định hiện nay doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

Ông Đinh Quang Tri cho biết, kết luận kiểm toán năm 2010 đã công bố đã lâu. Những vấn đề đã nêu và kiến nghị của KTNN đã được EVN kiến nghị lên Bộ Tài chính và Bộ Công thương.

Riêng vấn đề hạch toán giảm giá điện, ông Tri khẳng định hiện nay doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

Còn tiền thuê cột điện, ông Chi cho rằng diễn giải của KTNN là chưa đúng. Vì doanh thu từ việc này đang được EVN hạch toán riêng vào mảng “Lĩnh vực kinh doanh khác”, trong khi đó KTNN lại không cho là như vậy.  

Lãnh đạo EVN cũng cho hay, chuẩn mực kế toán mới yêu cầu tất cả các khoản tiền đầu tư đều hạch toán vào doanh thu của doanh nghiệp. Tiền cho thuê cột điện, hoạt động đầu tư tài chính, cuối cùng đều tính vào doanh thu của EVN.

“Trong luật và chế độ doanh nghiệp hiện hành là có thể sử dụng tài sản của mình để kinh doanh các hoạt động pháp luật không cấm để tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp” - ông Tri bổ sung thêm.

Chính vì thế, lỗ trong năm 2010 của EVN là hơn 11.000 tỷ nhưng nhờ kinh doanh tài chính lãi 2.900 tỉ nên giảm con số lỗ chỉ còn hơn 8.000 tỷ đồng.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.