EVN khẳng định không thể hạ giá điện

Doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

EVN khẳng định không thể hạ giá điện ảnh 1

Mới đây, báo cáo mới được công bố của Kiểm toán Nhà nước khẳng định có thể giảm giá điện ít nhất 34 đồng/kWh.

Trong tiếp xúc báo chí chiều 20-7, ông Đinh Quang Tri – Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định hiện nay doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

Ông Đinh Quang Tri cho biết, kết luận kiểm toán năm 2010 đã công bố đã lâu. Những vấn đề đã nêu và kiến nghị của KTNN đã được EVN kiến nghị lên Bộ Tài chính và Bộ Công thương.

Riêng vấn đề hạch toán giảm giá điện, ông Tri khẳng định hiện nay doanh thu của EVN đang lỗ nên không thể giảm giá điện mà chỉ có thể giảm được giá thành sản xuất điện.

Còn tiền thuê cột điện, ông Chi cho rằng diễn giải của KTNN là chưa đúng. Vì doanh thu từ việc này đang được EVN hạch toán riêng vào mảng “Lĩnh vực kinh doanh khác”, trong khi đó KTNN lại không cho là như vậy.  

Lãnh đạo EVN cũng cho hay, chuẩn mực kế toán mới yêu cầu tất cả các khoản tiền đầu tư đều hạch toán vào doanh thu của doanh nghiệp. Tiền cho thuê cột điện, hoạt động đầu tư tài chính, cuối cùng đều tính vào doanh thu của EVN.

“Trong luật và chế độ doanh nghiệp hiện hành là có thể sử dụng tài sản của mình để kinh doanh các hoạt động pháp luật không cấm để tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp” - ông Tri bổ sung thêm.

Chính vì thế, lỗ trong năm 2010 của EVN là hơn 11.000 tỷ nhưng nhờ kinh doanh tài chính lãi 2.900 tỉ nên giảm con số lỗ chỉ còn hơn 8.000 tỷ đồng.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp