EVN đảm bảo điện ổn định dịp Quốc khánh 2-9

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)  vừa yêu cầu các đơn vị  thành viên sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9.

EVN đảm bảo điện ổn định dịp Quốc khánh 2-9 ảnh 1
Theo đó, các đơn vị thành viên không thực hiện các công việc trên lưới dẫn đến phải cắt điện khách hàng hoặc ảnh hưởng đến an toàn hệ thống trong các ngày từ 1-9 đến hết ngày 3-9-2013, trừ trường hợp để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn.

Trong thời gian cao điểm này, các đơn vị thành viên của EVN phải tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình trụ điện, trụ sở cơ quan, kho tàng.

Lực lượng vận hành, sửa chữa lưới điện trực 24/24h trong các ngày lễ; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện để xử lý nhanh, kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Đối với khối phát điện đảm bảo sẵn sàng các tổ máy, chuẩn bị đủ nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia.

Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia chỉ đạo các công ty truyền tải điện kiểm tra, xử lý những tồn tại các thiết bị trạm điện và đường dây điện; chỉ đạo các Ban Quản lý dự án lưới điện yêu cầu các đơn vị thi công có biện pháp thi công hợp lý để đảm bảo tiến độ công trình, không thi công các hạng mục dẫn đến phải cắt điện khách hàng trong dịp Lễ.

Các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các Công ty Điện lực, Công ty Lưới điện cao thế kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuận trong dịp lễ.

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia lập phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia và xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục.

EVN cũng yêu cầu các công ty phát điện độc lập của các nhà đầu tư tư nhân trong nước, và theo hình thức BOT đảm bảo sẵn sàng các tổ máy, đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.