Etihad Airways bắt tay Air France-KML

Etihad Airways bắt tay Air France-KML ảnh 1

(ĐTTC) - Hãng hàng không Etihad Airways vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Air France-KML. Thỏa thuận giúp cho 2 hãng hàng không này mở rộng các chuyến bay trên các đường bay châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Đại dương.

Nằm trong kế hoạch mở rộng đường bay mới, Etihad Airways sẽ mở đường bay giữa TPHCM và Abu Dhabi.

Dự kiến, đường bay này sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 10-2013 bằng máy bay Airbus A330-200 với tổng cộng là 3.668 chỗ mỗi tuần.

Đây sẽ là điểm đến thứ 6 của Etihad Airways tại ASEAN cùng với Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore.

Theo Etihad Airways, đường bay thẳng tới TPHCM được mở ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế phát triển nhanh chóng tại Việt Nam đồng thời giúp Việt Nam tăng cường mối quan hệ thương mại với các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Được biết, Etihad Airways là hãng hàng không của các UAE với đội bay gồm 67 Airbus và Boeing. UAE hiện đã đầu tư vào Việt Nam hơn 3 tỷ USD và doanh thu thương mại 2 chiều ước tính khoảng 1,3 tỉ USD trong năm 2012.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.