Etihad Airways bắt tay Air France-KML

Etihad Airways bắt tay Air France-KML ảnh 1

(ĐTTC) - Hãng hàng không Etihad Airways vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Air France-KML. Thỏa thuận giúp cho 2 hãng hàng không này mở rộng các chuyến bay trên các đường bay châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Đại dương.

Nằm trong kế hoạch mở rộng đường bay mới, Etihad Airways sẽ mở đường bay giữa TPHCM và Abu Dhabi.

Dự kiến, đường bay này sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 10-2013 bằng máy bay Airbus A330-200 với tổng cộng là 3.668 chỗ mỗi tuần.

Đây sẽ là điểm đến thứ 6 của Etihad Airways tại ASEAN cùng với Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore.

Theo Etihad Airways, đường bay thẳng tới TPHCM được mở ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế phát triển nhanh chóng tại Việt Nam đồng thời giúp Việt Nam tăng cường mối quan hệ thương mại với các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Được biết, Etihad Airways là hãng hàng không của các UAE với đội bay gồm 67 Airbus và Boeing. UAE hiện đã đầu tư vào Việt Nam hơn 3 tỷ USD và doanh thu thương mại 2 chiều ước tính khoảng 1,3 tỉ USD trong năm 2012.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thị trường ô tô: Quy mô nhỏ, khó cạnh tranh

(ĐTTCO) - Quy mô thị trường chưa đủ lớn, chi phí sản xuất cao, nhà cung cấp linh kiện phụ trợ trong nước chưa sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng và hàng rào kỹ thuật trong nhập khẩu… đang ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy trong nước.

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.