Etihad Airways bắt tay Air France-KML

Etihad Airways bắt tay Air France-KML ảnh 1

(ĐTTC) - Hãng hàng không Etihad Airways vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Air France-KML. Thỏa thuận giúp cho 2 hãng hàng không này mở rộng các chuyến bay trên các đường bay châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Đại dương.

Nằm trong kế hoạch mở rộng đường bay mới, Etihad Airways sẽ mở đường bay giữa TPHCM và Abu Dhabi.

Dự kiến, đường bay này sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 10-2013 bằng máy bay Airbus A330-200 với tổng cộng là 3.668 chỗ mỗi tuần.

Đây sẽ là điểm đến thứ 6 của Etihad Airways tại ASEAN cùng với Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore.

Theo Etihad Airways, đường bay thẳng tới TPHCM được mở ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế phát triển nhanh chóng tại Việt Nam đồng thời giúp Việt Nam tăng cường mối quan hệ thương mại với các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Được biết, Etihad Airways là hãng hàng không của các UAE với đội bay gồm 67 Airbus và Boeing. UAE hiện đã đầu tư vào Việt Nam hơn 3 tỷ USD và doanh thu thương mại 2 chiều ước tính khoảng 1,3 tỉ USD trong năm 2012.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.