Dung Quất sẽ sản xuất 6 triệu tấn sản phẩm

Năm 2012, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có kế hoạch sản xuất và xuất bán ra thị trường khoảng 6 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt tổng doanh thu trên 108.000 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 15.000 tỷ đồng.

Dung Quất sẽ sản xuất 6 triệu tấn sản phẩm ảnh 1 

Để đạt được kết quả này, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) quyết tâm vận hành nhà máy tuyệt đối an toàn, ổn định và tối ưu hóa quá trình sản xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Công ty thiết lập nguồn dầu thô thay thế ổn định; chủ động tìm kiếm thị trường, khách hàng; tiếp tục hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật và tối ưu hóa chi phí trong sản xuất.

Kể từ khi chính thức tiếp nhận nhà máy từ tháng 6/2010, Công ty Lọc hóa Dầu Bình Sơn đã sớm ổn định sản xuất, kinh doanh. Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn hoạt động ổn định công suất trên 95%.

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt bảo dưỡng tổng thể lần đầu vào giữa tháng 9-2011 đến nay, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn hoạt động ổn định từ 100% đến 105% công suất thiết kế.

Trong năm 2011, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã sản xuất gần 5,5 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 105% kế hoạch, đưa ra tiêu thụ trên thị trường hơn 5,4 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu gần 110.000 tỷ đồng và đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 14.200 tỷ đồng, vượt 4% so với kế hoạch đề ra.

Tính đến cuối năm 2011, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã vận hành đạt hơn 4.741.000 giờ an toàn, không để xảy ra sự cố mất an toàn và tai nạn lao động.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…