Dung Quất: 600 ngày đêm vận hành an toàn

Ngày 15-4, Công ty TNHH Một thành viên Lọc Hóa dầu Bình Sơn - đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm PVI tổ chức sự kiện chào mừng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất 600 ngày đêm vận hành liên tục an toàn, ổn định và hiệu quả.

Sự kiện này nhằm ghi nhận mốc quan trọng của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn trong việc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - nhà máy lọc dầu đầu tiên của đất nước vận hành liên tục an toàn, ổn định và hiệu quả 600 ngày đêm vào ngày 12-4 vừa qua.

Dung Quất: 600 ngày đêm vận hành an toàn ảnh 1
Công nhân vận hành thiết bị tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. (Ảnh: TTXVN)

Đến thời điểm này, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn tự hào với những con số rất ấn tượng mà Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt được.

Kể từ khi vận hành, nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ đạt 26,7 triệu tấn sản phẩm các loại, tổng doanh thu đạt 543.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 86.000 tỷ đồng.

Riêng ba tháng đầu năm 2014, nhà máy sản xuất và tiêu thụ gần 1,7 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 114% so với kế hoạch; doanh thu trên 37.000 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước trên 7.000 tỷ đồng, đạt 182% kế hoạch.

Đặc biệt, trong 600 ngày đêm vận hành liên tục an toàn, ổn định, nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ ra thị trường trên 11 triệu tấn sản phẩm các loại.

Để ghi nhận sự kiện này, thị trường bảo hiểm quốc tế và các nhà bản quyền công nghệ đã trao chứng nhận vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Thị trường bảo hiểm quốc tế trao cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn 5 chứng nhận gồm: Chứng nhận của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (nhà bảo hiểm gốc) và JLT (Công ty môi giới tái bảo hiểm); Chứng nhận của nhà đứng đầu nhận tái bảo hiểm SCOR (xếp hạng A+ theo xếp hạng của tổ chức AM Best); Chứng nhận của nhà nhận tái bảo hiểm AIG (được AM Best xếp hạng A); Chứng nhận của nhà nhận tái bảo hiểm Allianz (được AM Best xếp hạngg A+); Chứng nhận của nhà nhận tái bảo hiểm Liberty (được AM Best xếp hạng A+).

Đồng thời, bốn nhà bản quyền công nghệ UOP (Hoa Kỳ); Axens (Pháp); Merichem (Hoa Kỳ); Sini (Italia) trao các chứng nhận cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn bốn chứng nhận cho việc vận hành an toàn, ổn định của các phân xưởng tương ứng của từng nhà bản quyền.

Từ tháng 5-6 tới, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể định kỳ lần thứ hai Nhà máy Lọc dầu Dung Quất với thời gian 45 ngày.

Năm 2014, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn phấn đấu đạt 5,18 triệu tấn sản phẩm các loại; doanh thu 113.600 tỷ đồng; nộp ngân sách trên 13.700 tỷ đồng. Đồng thời tiếp tục thực hiện phương án mở rộng, nâng cấp nhà máy, cổ phần hóa và triển khai các dự án đầu tư theo đúng kế hoạch đề ra.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…