Duhal chuẩn bị IPO trên sàn HNX

(ĐTTCO) - CTCP Công nghiệp và Thiết bị Chiếu sang Duhal đang có kế hoạch lên sàn vào tháng 7 tới nhằm thu hút thêm nguồn vốn đầu tư cho phát triển kinh doanh.

Duhal dự kiến sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mức vốn điều lệ khoảng 200 tỷ đồng. Hiện công ty đang chuẩn bị một số hồ sơ, thủ tục để chuẩn bị cho sự kiện này. Thời gian lên sàn dự kiến vào đầu quý 3 năm nay.

Ông Huỳnh Dũng Sáng, Phó Tổng giám đốc kinh doanh Duhal cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và đẩy mạnh sản phẩm tiết kiệm điện mới – đèn Led, loại đèn giúp tiết kiệm điện năng, có tuổi thọ cao và đang dần trở thành lựa chọn của thị trường.

Duhal chuẩn bị IPO trên sàn HNX ảnh 1
Sản xuất của Duhal được thực hiện theo quy trình khép kín.

Mặc dù sản phẩm đèn Led đã có mặt trên thị trường Việt Nam được một thời gian, tuy nhiên đa phần là sản phẩm của Trung Quốc hoặc nếu sản xuất ở Việt Nam  cũng là nhập các linh phụ kiện về, lắp ráp lại và bán ra thị trường.

Ông Sáng cũng cho biết Duhal là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất các thiết bị chiếu sáng theo quy trình khép kín, tức tự chủ động được từ khâu sản xuất linh kiện đến khâu bán ra thị trường.

Tính đến nay, công ty đã chủ động được hơn 95% nguyên liệu và sản xuất được trên 3 triệu sản phẩm tính đến cuối năm vừa qua. Dự kiến trong năm nay, số lượng sản phẩm sản xuất sẽ tăng gấp đôi. Bên cạnh đó, Duhal cũng đang tiến hành mở rộng quy mô, Cụ thể, công ty đang tiền hành xây dựng 3 nhà máy tại Tiền Giang, Bến Tre và khu công nghệ cao quận 9, TPHCM.

Hiện Duhal có khoảng trên 50 nhà phân phối và 300 đại lý trong nước. Ngoài ra còn có các thị trường nước ngoài, trong đó, phần lớn là các nước khu vực Đông Nam Á như  Lào, Myanmar, Thái Lan, Singapore…

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.