Duhal chuẩn bị IPO trên sàn HNX

(ĐTTCO) - CTCP Công nghiệp và Thiết bị Chiếu sang Duhal đang có kế hoạch lên sàn vào tháng 7 tới nhằm thu hút thêm nguồn vốn đầu tư cho phát triển kinh doanh.

Duhal dự kiến sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mức vốn điều lệ khoảng 200 tỷ đồng. Hiện công ty đang chuẩn bị một số hồ sơ, thủ tục để chuẩn bị cho sự kiện này. Thời gian lên sàn dự kiến vào đầu quý 3 năm nay.

Ông Huỳnh Dũng Sáng, Phó Tổng giám đốc kinh doanh Duhal cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và đẩy mạnh sản phẩm tiết kiệm điện mới – đèn Led, loại đèn giúp tiết kiệm điện năng, có tuổi thọ cao và đang dần trở thành lựa chọn của thị trường.

Duhal chuẩn bị IPO trên sàn HNX ảnh 1
Sản xuất của Duhal được thực hiện theo quy trình khép kín.

Mặc dù sản phẩm đèn Led đã có mặt trên thị trường Việt Nam được một thời gian, tuy nhiên đa phần là sản phẩm của Trung Quốc hoặc nếu sản xuất ở Việt Nam  cũng là nhập các linh phụ kiện về, lắp ráp lại và bán ra thị trường.

Ông Sáng cũng cho biết Duhal là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất các thiết bị chiếu sáng theo quy trình khép kín, tức tự chủ động được từ khâu sản xuất linh kiện đến khâu bán ra thị trường.

Tính đến nay, công ty đã chủ động được hơn 95% nguyên liệu và sản xuất được trên 3 triệu sản phẩm tính đến cuối năm vừa qua. Dự kiến trong năm nay, số lượng sản phẩm sản xuất sẽ tăng gấp đôi. Bên cạnh đó, Duhal cũng đang tiến hành mở rộng quy mô, Cụ thể, công ty đang tiền hành xây dựng 3 nhà máy tại Tiền Giang, Bến Tre và khu công nghệ cao quận 9, TPHCM.

Hiện Duhal có khoảng trên 50 nhà phân phối và 300 đại lý trong nước. Ngoài ra còn có các thị trường nước ngoài, trong đó, phần lớn là các nước khu vực Đông Nam Á như  Lào, Myanmar, Thái Lan, Singapore…

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.