Du khách đến miền Trung tăng đột biến

Ngày 3-5, bà Đinh Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Thương mại và Du lịch Hội An (Quảng Nam), cho biết: Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng du khách đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm tăng đột biến với hơn 4.000 lượt khách. Do du khách đổ về đảo Cù Lao Chàm quá lớn đã khiến các dịch vụ du lịch nơi đây quá tải. Lượng du khách tham quan phố cổ Hội An trong 3 ngày 30-4, 1 và 2-5 lên đến 9.000 lượt khách. 

Tại Đà Nẵng, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch dịp cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và nghỉ lễ 30-4, 1-5 ước đạt khoảng 300.000 lượt, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010. Tình trạng “chặt chém” du khách diễn ra tràn lan. 

Cùng ngày, Ban quản lý di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trong dịp quốc lễ 30-4 và 1-5 có hơn 26.000 du khách đến tham quan các hang động được đưa vào khai thác du lịch. Trong đó có 19.144 lượt khách đến với động Phong Nha và động Tiên Sơn. Riêng động Thiên Đường dài 31km đã đón hơn 7.000 lượt khách. 

Theo SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.