Du khách đến miền Trung tăng đột biến

Ngày 3-5, bà Đinh Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Thương mại và Du lịch Hội An (Quảng Nam), cho biết: Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng du khách đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm tăng đột biến với hơn 4.000 lượt khách. Do du khách đổ về đảo Cù Lao Chàm quá lớn đã khiến các dịch vụ du lịch nơi đây quá tải. Lượng du khách tham quan phố cổ Hội An trong 3 ngày 30-4, 1 và 2-5 lên đến 9.000 lượt khách. 

Tại Đà Nẵng, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch dịp cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và nghỉ lễ 30-4, 1-5 ước đạt khoảng 300.000 lượt, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010. Tình trạng “chặt chém” du khách diễn ra tràn lan. 

Cùng ngày, Ban quản lý di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trong dịp quốc lễ 30-4 và 1-5 có hơn 26.000 du khách đến tham quan các hang động được đưa vào khai thác du lịch. Trong đó có 19.144 lượt khách đến với động Phong Nha và động Tiên Sơn. Riêng động Thiên Đường dài 31km đã đón hơn 7.000 lượt khách. 

Theo SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?