Du khách đến miền Trung tăng đột biến

Ngày 3-5, bà Đinh Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Thương mại và Du lịch Hội An (Quảng Nam), cho biết: Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng du khách đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm tăng đột biến với hơn 4.000 lượt khách. Do du khách đổ về đảo Cù Lao Chàm quá lớn đã khiến các dịch vụ du lịch nơi đây quá tải. Lượng du khách tham quan phố cổ Hội An trong 3 ngày 30-4, 1 và 2-5 lên đến 9.000 lượt khách. 

Tại Đà Nẵng, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch dịp cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và nghỉ lễ 30-4, 1-5 ước đạt khoảng 300.000 lượt, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010. Tình trạng “chặt chém” du khách diễn ra tràn lan. 

Cùng ngày, Ban quản lý di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trong dịp quốc lễ 30-4 và 1-5 có hơn 26.000 du khách đến tham quan các hang động được đưa vào khai thác du lịch. Trong đó có 19.144 lượt khách đến với động Phong Nha và động Tiên Sơn. Riêng động Thiên Đường dài 31km đã đón hơn 7.000 lượt khách. 

Theo SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp