Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn 4.500 tấn

Ngày 21-4, Nhà máy Water của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) hoàn thành việc sản xuất thiết bị khử mặn hóa hơi đa giai đoạn nặng gần 4.500 tấn (ảnh) và đưa xuống tàu xuất khẩu sang Saudi Arabia.

Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn 4.500 tấn ảnh 1
Đây là thiết bị đầu tiên trong số 4 thiết bị thuộc dự án khử mặn Yanbu Phase 3 đến Saudi Arabia và là thiết bị thứ 5 được xuất sang Saudi Arabia kể từ khi nhà máy đi vào hoạt động năm 2009.

Dự án Yanbu Phase 3 được Doosan Vina ký kết vào tháng 3-2013 liên quan đến việc chế tạo và lắp đặt 4 thiết bị khử muối nước biển tại nhà máy Water Doosan Vina - Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).

Mỗi thiết bị khử mặn có kích thước gần bằng một sân bóng đá, có trọng lượng nặng 4.500 tấn, chiều cao 15m, rộng 34,4m và dài 143m có khả năng sản xuất ra gần 95 triệu lít nước sạch mỗi ngày từ nguồn nước biển vô tận.

Thiết bị xuất khẩu này cùng với 3 thiết bị khác của dự án sẽ sản xuất ra khoảng 377 triệu lít nước sạch mỗi ngày, đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hằng ngày cho hơn một triệu người dân Vương quốc Saudi Arabia. Ba thiết bị khử mặn hóa hơi khác của dự án Yanbu Phase 3 đang được lắp ráp; thiết bị thứ hai của dự án này dự kiến ​​sẽ được xuất khẩu vào ngày 21-6.

Tổng giá trị của dự án khử mặn Yanbu Phase 3 gồm sáu thiết bị với tổng giá trị thực hiện gần 1,5 tỷ USD, trong đó Doosan Vina sản xuất 4 thiết bị giá trị khoảng 980 triệu USD và Công ty Doosan mẹ sản xuất hai thiết bị.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.