Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn 4.500 tấn

Ngày 21-4, Nhà máy Water của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) hoàn thành việc sản xuất thiết bị khử mặn hóa hơi đa giai đoạn nặng gần 4.500 tấn (ảnh) và đưa xuống tàu xuất khẩu sang Saudi Arabia.

Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn 4.500 tấn ảnh 1
Đây là thiết bị đầu tiên trong số 4 thiết bị thuộc dự án khử mặn Yanbu Phase 3 đến Saudi Arabia và là thiết bị thứ 5 được xuất sang Saudi Arabia kể từ khi nhà máy đi vào hoạt động năm 2009.

Dự án Yanbu Phase 3 được Doosan Vina ký kết vào tháng 3-2013 liên quan đến việc chế tạo và lắp đặt 4 thiết bị khử muối nước biển tại nhà máy Water Doosan Vina - Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).

Mỗi thiết bị khử mặn có kích thước gần bằng một sân bóng đá, có trọng lượng nặng 4.500 tấn, chiều cao 15m, rộng 34,4m và dài 143m có khả năng sản xuất ra gần 95 triệu lít nước sạch mỗi ngày từ nguồn nước biển vô tận.

Thiết bị xuất khẩu này cùng với 3 thiết bị khác của dự án sẽ sản xuất ra khoảng 377 triệu lít nước sạch mỗi ngày, đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hằng ngày cho hơn một triệu người dân Vương quốc Saudi Arabia. Ba thiết bị khử mặn hóa hơi khác của dự án Yanbu Phase 3 đang được lắp ráp; thiết bị thứ hai của dự án này dự kiến ​​sẽ được xuất khẩu vào ngày 21-6.

Tổng giá trị của dự án khử mặn Yanbu Phase 3 gồm sáu thiết bị với tổng giá trị thực hiện gần 1,5 tỷ USD, trong đó Doosan Vina sản xuất 4 thiết bị giá trị khoảng 980 triệu USD và Công ty Doosan mẹ sản xuất hai thiết bị.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?