Động thổ KCN thu hút tập đoàn đa quốc gia

Động thổ KCN thu hút tập đoàn đa quốc gia ảnh 1
Một KCN của tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh internet)

(ĐTTC) - Ngày 31-5, Tập đoàn VinaCapital và Công ty liên doanh Vina CPK tổ chức lễ động thổ khu công nghiệp Bá Thiện 2 tại huyện Bình Xuân, Vĩnh Phúc.

Khu công nghiệp này hướng đến các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử, công nghệ cao, sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn môi trường. Dự án có tổng giá trị đầu tư là 64,5 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành trong 3 năm.

Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi (cách Hà Nội khoảng 50 km, gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cảng biển tại Hải Phòng và cảng Cái Lân),

Theo ông Tony Hsun, Giám đốc điều hành VinaCapital, dự án này sẽ là điểm đến của các công ty đa quốc gia đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, nhất là các công ty chuyển địa điểm đầu tư từ Trung Quốc sang do lợi thế chi phí thấp của Việt Nam.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đón tuyết rơi đỉnh Mẫu Sơn

(ĐTTCO) - Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn chứa đựng những giá trị về bản sắc văn hóa thuần khiết, đa dạng của đồng bào dân tộc Dao hấp dẫn du khách.

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.