Động thổ KCN thu hút tập đoàn đa quốc gia

Động thổ KCN thu hút tập đoàn đa quốc gia ảnh 1
Một KCN của tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh internet)

(ĐTTC) - Ngày 31-5, Tập đoàn VinaCapital và Công ty liên doanh Vina CPK tổ chức lễ động thổ khu công nghiệp Bá Thiện 2 tại huyện Bình Xuân, Vĩnh Phúc.

Khu công nghiệp này hướng đến các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử, công nghệ cao, sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn môi trường. Dự án có tổng giá trị đầu tư là 64,5 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành trong 3 năm.

Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi (cách Hà Nội khoảng 50 km, gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cảng biển tại Hải Phòng và cảng Cái Lân),

Theo ông Tony Hsun, Giám đốc điều hành VinaCapital, dự án này sẽ là điểm đến của các công ty đa quốc gia đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, nhất là các công ty chuyển địa điểm đầu tư từ Trung Quốc sang do lợi thế chi phí thấp của Việt Nam.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.