Động thổ KCN thu hút tập đoàn đa quốc gia

Động thổ KCN thu hút tập đoàn đa quốc gia ảnh 1
Một KCN của tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh internet)

(ĐTTC) - Ngày 31-5, Tập đoàn VinaCapital và Công ty liên doanh Vina CPK tổ chức lễ động thổ khu công nghiệp Bá Thiện 2 tại huyện Bình Xuân, Vĩnh Phúc.

Khu công nghiệp này hướng đến các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử, công nghệ cao, sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn môi trường. Dự án có tổng giá trị đầu tư là 64,5 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành trong 3 năm.

Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi (cách Hà Nội khoảng 50 km, gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cảng biển tại Hải Phòng và cảng Cái Lân),

Theo ông Tony Hsun, Giám đốc điều hành VinaCapital, dự án này sẽ là điểm đến của các công ty đa quốc gia đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, nhất là các công ty chuyển địa điểm đầu tư từ Trung Quốc sang do lợi thế chi phí thấp của Việt Nam.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.