Đồng Nai: Cảng Gò Dầu đón tàu 30.000 DWT

(ĐTTCO) - Cảng Gò Dầu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) vừa tiếp nhận tàu Lowlands Sky có tải trọng hơn 32.200 DWT. Tàu có tổng chiều dài hơn 177m, chở 21.000 tấn than đá nhập khẩu từ Indonesia.

 Đồng Nai: Cảng Gò Dầu đón tàu 30.000 DWT ảnh 1

Đây là tàu thủy có tải trọng lớn nhất từ trước tới nay vào cập Cảng Gò Dầu. Theo kế hoạch, trong tháng 5-2016 sẽ có 3 tàu có trọng tải 30.000 DWT vào cảng xếp dỡ hàng hóa.

Việc đón tàu trọng tải 30.000 DWT sẽ giúp giảm được chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp. Cảng Gò Dầu đang là nơi giao nhận hàng cho các doanh nghiệp ở Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng.

Được biết, trước đây, Cảng Gò Dầu chỉ đón được tàu 15.000 DWT. Cuối tháng 9-2015, CTCP Cảng Đồng Nai khánh thành bến tàu 30.000 DWT. Bến tàu 30.000 DWT có dạng bến nhô, gồm 1 cầu chính và 1 cầu dẫn nối liền với bến tàu 15.000 DWT sử dụng trước đó.      

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.