Doanh nghiệp nhỏ và vừa bị “hành” nhiều nhất

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Xuân Thành - Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright - cho rằng doanh nghiệp vừa và nhỏ là bộ phận bị cơ quan nhà nước “hành” nhiều nhất, gặp rào cản thể chế nhiều nhất.

 Doanh nghiệp nhỏ và vừa bị “hành” nhiều nhất ảnh 1

Tại hội thảo “Tham vấn kế hoạch phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) giai đoạn 2016-2020” do Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức ngày 6-1, ông Nguyễn Xuân Thành - Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright - cho rằng SMEs là bộ phận bị cơ quan nhà nước “hành” nhiều nhất, gặp rào cản thể chế nhiều nhất.

Nếu có bất ổn về vĩ mô, khu vực này cũng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Do đó, cần tháo gỡ cho khu vực này trên cơ sở phản ảnh của các doanh nghiệp, hiệp hội.

Ông Tô Hoài Nam, phó chủ tịch Hiệp hội SMEs VN, cho biết một nghịch lý là có đến 99% SMEs không muốn thành doanh nghiệp lớn mà chỉ cần chính sách để phát triển bền vững, để thoát nghèo. Đó là sự thật khác với các chính sách đã ban hành.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Đặng Huy Đông thừa nhận các chương trình hỗ trợ SMEs thời gian qua còn tản mát, rời rạc, không gắn kết, xâu chuỗi được với nhau.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.