DN phát triển bền vững sẽ thu hút NĐTNN

(ĐTTCO) - Đó là phân tích của ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tại Hội nghị các NĐT của VinaCapital lần thứ 11 được tổ chức sáng nay 13-10 tại TPHCM, với sự tham dự của 150 NĐT, các định chế tài chính hàng đầu thế giới.

DN phát triển bền vững sẽ thu hút NĐTNN ảnh 1 

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2016, GDP của TPHCM tăng 7,76% (so với mức 5,93% của cả nước); khu vực dịch vụ tăng 7,78%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,77%, khu vực nông nghiệp tăng 5,65%. Tổng vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm hơn 1,1 tỷ USD; TTCK có giá trị vốn hóa hơn 1,4 triệu ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề đang không ngừng năng động, sáng tạo để đưa ra các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ thị trường nội địa, nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng cạnh tranh để làm chủ thêm nhiều phân khúc mới trên thị trường.

Sự phát triển của thành phố và Việt Nam thời gian qua đã có những đóng góp tích cực của các NĐT uy tín trong và ngoài nước, trong đó có VinaCapital - tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản dày dạn chuyên môn và 13 năm kinh nghiệm về Việt Nam.

“Thành phố đánh giá cao năng lực, tâm huyết và sự cam kết lâu dài VinaCapital dành cho các doanh nghiệp, luôn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở đa dạng lĩnh vực, mang lại lợi ích không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các công ty được hỗ trợ về dòng vốn và hệ thống quản trị chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. TPHCM cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ về cải cách kinh tế, hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư; hoàn tất các dự án trọng điểm về cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông, xây dựng diện mạo đô thị hiện đại/văn minh; cải thiện các dịch vụ công dành cho người dân và doanh nghiệp; chú trọng đầu tư giáo dục và đào tạo nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ các dự án ứng dụng công nghệ mới và các công ty khởi nghiệp… Chúng tôi kỳ vọng các doanh nghiệp phát triển bền vững, từ đó thu hút thêm nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng hành lâu dài cùng Thành phố và đất nước Việt Nam” - ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.