DN phát triển bền vững sẽ thu hút NĐTNN

(ĐTTCO) - Đó là phân tích của ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tại Hội nghị các NĐT của VinaCapital lần thứ 11 được tổ chức sáng nay 13-10 tại TPHCM, với sự tham dự của 150 NĐT, các định chế tài chính hàng đầu thế giới.

DN phát triển bền vững sẽ thu hút NĐTNN ảnh 1 

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2016, GDP của TPHCM tăng 7,76% (so với mức 5,93% của cả nước); khu vực dịch vụ tăng 7,78%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,77%, khu vực nông nghiệp tăng 5,65%. Tổng vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm hơn 1,1 tỷ USD; TTCK có giá trị vốn hóa hơn 1,4 triệu ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề đang không ngừng năng động, sáng tạo để đưa ra các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ thị trường nội địa, nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng cạnh tranh để làm chủ thêm nhiều phân khúc mới trên thị trường.

Sự phát triển của thành phố và Việt Nam thời gian qua đã có những đóng góp tích cực của các NĐT uy tín trong và ngoài nước, trong đó có VinaCapital - tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản dày dạn chuyên môn và 13 năm kinh nghiệm về Việt Nam.

“Thành phố đánh giá cao năng lực, tâm huyết và sự cam kết lâu dài VinaCapital dành cho các doanh nghiệp, luôn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở đa dạng lĩnh vực, mang lại lợi ích không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các công ty được hỗ trợ về dòng vốn và hệ thống quản trị chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. TPHCM cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ về cải cách kinh tế, hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư; hoàn tất các dự án trọng điểm về cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông, xây dựng diện mạo đô thị hiện đại/văn minh; cải thiện các dịch vụ công dành cho người dân và doanh nghiệp; chú trọng đầu tư giáo dục và đào tạo nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ các dự án ứng dụng công nghệ mới và các công ty khởi nghiệp… Chúng tôi kỳ vọng các doanh nghiệp phát triển bền vững, từ đó thu hút thêm nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng hành lâu dài cùng Thành phố và đất nước Việt Nam” - ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.