DN phát triển bền vững sẽ thu hút NĐTNN

(ĐTTCO) - Đó là phân tích của ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tại Hội nghị các NĐT của VinaCapital lần thứ 11 được tổ chức sáng nay 13-10 tại TPHCM, với sự tham dự của 150 NĐT, các định chế tài chính hàng đầu thế giới.

DN phát triển bền vững sẽ thu hút NĐTNN ảnh 1 

Theo báo cáo, 9 tháng năm 2016, GDP của TPHCM tăng 7,76% (so với mức 5,93% của cả nước); khu vực dịch vụ tăng 7,78%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,77%, khu vực nông nghiệp tăng 5,65%. Tổng vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm hơn 1,1 tỷ USD; TTCK có giá trị vốn hóa hơn 1,4 triệu ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề đang không ngừng năng động, sáng tạo để đưa ra các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ thị trường nội địa, nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng cạnh tranh để làm chủ thêm nhiều phân khúc mới trên thị trường.

Sự phát triển của thành phố và Việt Nam thời gian qua đã có những đóng góp tích cực của các NĐT uy tín trong và ngoài nước, trong đó có VinaCapital - tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản dày dạn chuyên môn và 13 năm kinh nghiệm về Việt Nam.

“Thành phố đánh giá cao năng lực, tâm huyết và sự cam kết lâu dài VinaCapital dành cho các doanh nghiệp, luôn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở đa dạng lĩnh vực, mang lại lợi ích không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các công ty được hỗ trợ về dòng vốn và hệ thống quản trị chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. TPHCM cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ về cải cách kinh tế, hoàn thiện hành lang pháp lý về đầu tư; hoàn tất các dự án trọng điểm về cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông, xây dựng diện mạo đô thị hiện đại/văn minh; cải thiện các dịch vụ công dành cho người dân và doanh nghiệp; chú trọng đầu tư giáo dục và đào tạo nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ các dự án ứng dụng công nghệ mới và các công ty khởi nghiệp… Chúng tôi kỳ vọng các doanh nghiệp phát triển bền vững, từ đó thu hút thêm nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng hành lâu dài cùng Thành phố và đất nước Việt Nam” - ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?