DN Nhật xây nhà máy đồ điện gia dụng

Ngày 2-11, tại Khu công nghiệp Amata ở tỉnh Đồng Nai, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiger Việt Nam 100% vốn đầu tư Nhật Bản đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất điện gia dụng đầu tiên tại Việt Nam.

DN Nhật xây nhà máy đồ điện gia dụng ảnh 1

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 12 triệu USD, chuyên sản xuất các mặt hàng điện gia dụng như bình thủy điện, nồi cơm điện, bình giữ nhiệt.

Tiger là tập đoàn sản xuất điện gia dụng lớn của Nhật Bản với bề dày 90 năm, có sản phẩm được bán ở 60 nước trên thế giới, chủ yếu tại châu Á và Bắc Mỹ.

Đại diện Tập đoàn Tiger cho biết việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam đồng nghĩa với việc họ xác định đây sẽ là thị trường chiến lược cho cả việc sản xuất lẫn bán hàng trong khu vực thời gian tới.

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có số dự án đầu tư vào Đồng Nai nhiều nhất với 141 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 2,8 tỷ USD, bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng trong đó hầu hết những dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thị trường ngoại săn đón du khách Việt

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ giá tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, lãnh thổ Đài Loan… lại rẻ như hiện nay. Các hãng hàng không và công ty du lịch nước ngoài ồ ạt khuyến mãi, chào mời tour giá tốt, cộng với chính sách nới rộng visa, chào đón du khách Việt.  

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...