DN Nhật xây nhà máy đồ điện gia dụng

Ngày 2-11, tại Khu công nghiệp Amata ở tỉnh Đồng Nai, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiger Việt Nam 100% vốn đầu tư Nhật Bản đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất điện gia dụng đầu tiên tại Việt Nam.

DN Nhật xây nhà máy đồ điện gia dụng ảnh 1

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 12 triệu USD, chuyên sản xuất các mặt hàng điện gia dụng như bình thủy điện, nồi cơm điện, bình giữ nhiệt.

Tiger là tập đoàn sản xuất điện gia dụng lớn của Nhật Bản với bề dày 90 năm, có sản phẩm được bán ở 60 nước trên thế giới, chủ yếu tại châu Á và Bắc Mỹ.

Đại diện Tập đoàn Tiger cho biết việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam đồng nghĩa với việc họ xác định đây sẽ là thị trường chiến lược cho cả việc sản xuất lẫn bán hàng trong khu vực thời gian tới.

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có số dự án đầu tư vào Đồng Nai nhiều nhất với 141 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 2,8 tỷ USD, bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng trong đó hầu hết những dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.