DN Nhật xây nhà máy đồ điện gia dụng

Ngày 2-11, tại Khu công nghiệp Amata ở tỉnh Đồng Nai, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiger Việt Nam 100% vốn đầu tư Nhật Bản đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất điện gia dụng đầu tiên tại Việt Nam.

DN Nhật xây nhà máy đồ điện gia dụng ảnh 1

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 12 triệu USD, chuyên sản xuất các mặt hàng điện gia dụng như bình thủy điện, nồi cơm điện, bình giữ nhiệt.

Tiger là tập đoàn sản xuất điện gia dụng lớn của Nhật Bản với bề dày 90 năm, có sản phẩm được bán ở 60 nước trên thế giới, chủ yếu tại châu Á và Bắc Mỹ.

Đại diện Tập đoàn Tiger cho biết việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam đồng nghĩa với việc họ xác định đây sẽ là thị trường chiến lược cho cả việc sản xuất lẫn bán hàng trong khu vực thời gian tới.

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có số dự án đầu tư vào Đồng Nai nhiều nhất với 141 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 2,8 tỷ USD, bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng trong đó hầu hết những dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.