DN Gia Lai đầu tư vào TPHCM 16.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM và tỉnh Gia Lai giai đoạn 2003-2016 và thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2020 diễn ra sáng nay 18-4 tại TPHCM.

(ĐTTCO) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM và tỉnh Gia Lai giai đoạn 2003-2016 và thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2020 diễn ra sáng nay 18-4 tại TPHCM.

 DN Gia Lai đầu tư vào TPHCM 16.000 tỷ đồng ảnh 1

Theo đại diện UBND 2 địa phương, kể từ khi tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Gia Lai tại TPHCM tháng 1-2006, có 20 doanh nghiệp TPHCM đã và đang triển khai 21 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng, vào các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, thủy điện, khu dân cư, khai thác khoán sản…

Trong khi đó có 3 doanh nghiệp Gia Lai đã triển khai 18 dự án tại TPHCM với tổng vốn đăng ký hơn 16.000 tỷ đồng, chủ yếu là các dự án bất động sản. Ngoài ra 2 địa phương còn hỗ trợ, hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác mang tính an sinh xã hội như chuyển giao công nghệ, đào tạo y tế, giáo dục, chương trình mùa hè xanh…

Theo đánh giá của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, qua gần 15 năm hợp tác, 2 địa phương đã phát huy được những kết quả ban đầu, tuy nhiên vẫn chưa khai thác đúng tiềm năng. Do đó trong thời gian tới 2 địa phương cần đi vào những vấn đề cụ thể, thế mạnh của từng địa phương để phát huy tốt tiềm năng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu hai địa phương cập nhật thêm thông tin, định hướng phát triển từ trung ương để chương trình hợp tác phù hợp hơn, những vấn đề không còn phù hợp nên loại bỏ.

 Trong giai đoạn 2017- 2020, hai địa phương thông nhất tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực, như: xúc tiến đầu tư, thương mại, phát triển du lịch, hợp tác về y tế - giáo dục, các chương trình an sinh xã hội.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.