DN FDI kiến nghị TPHCM cải tiến thủ tục đầu tư

Doanh nghiệp phàn nàn vẫn có nơi thủ tục đầu tư còn rườm rà, gây sức ép cho nhà đầu tư khiến họ phải trả một khoản phí rất lớn để được phép kinh doanh…

DN FDI kiến nghị TPHCM cải tiến thủ tục đầu tư ảnh 1 
Sáng nay (20/11), Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh tố chức buổi đối thoại giữa cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư và các công ty tư vấn trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đánh giá, thời gian qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, các thủ tục, thời gian cấp phép đầu tư được rút gọn. Tuy nhiên, vẫn có nơi, có chỗ còn rườm rà, gây sức ép cho nhà đầu tư khiến họ phải trả một khoản phí rất lớn mới được phép kinh doanh… Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục có những chính sách hỗ trợ những nhà đầu tư chưa thành công, tiếp tục cải thiện thủ tục cấp giấy phép đầu tư.

Một số doanh nghiệp cũng khẳng định: Việt Nam sẽ mất uy tín về một môi trường thu hút đầu tư nếu những tồn tại chưa được khắc phục như: tận thu thuế, tham nhũng; nhà đầu tư phải tiết lộ chi tiết các thông tin, kế hoạch kinh doanh,…

Bà Nicola Connolly, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết: “Một vấn đề chung mà các thành viên của EuroCham chúng tôi gặp phải đó là sự minh bạch. Chúng tôi khuyến khích những nỗ lực của chính quyền nhằm thu hút các doanh nghiệp FDI mới cũng như hỗ trợ những quá trình đầu tư hiện nay. Tôi đã ở Việt Nam được 10 năm để làm kinh doanh. Tôi nghĩ chính quyền cần có những cải thiện về thủ tục cho các công ty. Chúng tôi cũng muốn có nhiều kênh tư vấn như là sự kiện ngày hôm nay”./.

10 tháng của năm nay, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài với 340 dự án, tổng vốn 2,9 tỷ USD. Tiêu biểu nhất là dự án sản xuất sản phẩm công nghệ cao của tập đoàn Samsung với vốn đầu tư là 1,4 tỷ USD.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.