DN FDI kiến nghị TPHCM cải tiến thủ tục đầu tư

Doanh nghiệp phàn nàn vẫn có nơi thủ tục đầu tư còn rườm rà, gây sức ép cho nhà đầu tư khiến họ phải trả một khoản phí rất lớn để được phép kinh doanh…

DN FDI kiến nghị TPHCM cải tiến thủ tục đầu tư ảnh 1 
Sáng nay (20/11), Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh tố chức buổi đối thoại giữa cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư và các công ty tư vấn trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đánh giá, thời gian qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, các thủ tục, thời gian cấp phép đầu tư được rút gọn. Tuy nhiên, vẫn có nơi, có chỗ còn rườm rà, gây sức ép cho nhà đầu tư khiến họ phải trả một khoản phí rất lớn mới được phép kinh doanh… Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục có những chính sách hỗ trợ những nhà đầu tư chưa thành công, tiếp tục cải thiện thủ tục cấp giấy phép đầu tư.

Một số doanh nghiệp cũng khẳng định: Việt Nam sẽ mất uy tín về một môi trường thu hút đầu tư nếu những tồn tại chưa được khắc phục như: tận thu thuế, tham nhũng; nhà đầu tư phải tiết lộ chi tiết các thông tin, kế hoạch kinh doanh,…

Bà Nicola Connolly, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết: “Một vấn đề chung mà các thành viên của EuroCham chúng tôi gặp phải đó là sự minh bạch. Chúng tôi khuyến khích những nỗ lực của chính quyền nhằm thu hút các doanh nghiệp FDI mới cũng như hỗ trợ những quá trình đầu tư hiện nay. Tôi đã ở Việt Nam được 10 năm để làm kinh doanh. Tôi nghĩ chính quyền cần có những cải thiện về thủ tục cho các công ty. Chúng tôi cũng muốn có nhiều kênh tư vấn như là sự kiện ngày hôm nay”./.

10 tháng của năm nay, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài với 340 dự án, tổng vốn 2,9 tỷ USD. Tiêu biểu nhất là dự án sản xuất sản phẩm công nghệ cao của tập đoàn Samsung với vốn đầu tư là 1,4 tỷ USD.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.