Dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện cho người lao động tại Hàn Quốc chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam thuận tiện hơn, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã hợp tác với Woori Bank, ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ chuyển và nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Thêm kênh chuyển tiền mới

Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào trong 993 chi nhánh của Woori Bank tại Hàn Quốc để gửi tiền về Việt Nam cho người thân, bạn bè thông qua dịch vụ chi trả kiều hối Eximbank với thủ tục đơn giản, hình thức chuyển tiền đa dạng. Khách hàng nhận tiền chuyển về qua Woori Bank tại Eximbank sẽ được hưởng mức phí ưu đãi, tiết kiệm chi phí.

Trong đó, phí nhận VNĐ là 0,05%, tối thiểu 2USD, tối đa 100USD (phí báo có), phí nhận ngoại tệ mặt như sau: số tiền nhận từ 500USD trở xuống mức phí 2USD, từ 501-2.000USD mức phí 4USD, từ 2.001-5.000USD phí 5USD, từ 5.001-10.000USD phí 10USD, từ 10.001USD trở lên mức phí bằng 0,2%/số tiền nhận. Đặc biệt, khách hàng nhận tiền chuyển về qua Woori Bank tại Eximbank và duy trì hoặc gửi tiết kiệm tại Eximbank trên 10 ngày được miễn phí nhận tiền.

Dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Khi chuyển tiền qua Eximbank, khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích bởi mạng lưới chi nhánh của Woori Bank lớn, bên cạnh các điểm giao dịch Eximbank phủ rộng trên toàn quốc, thuận tiện cho việc nhận tiền, không hạn chế số tiền nhận. Khi tiền chuyển về, Eximbank sẽ ghi có ngay vào tài khoản khách hàng, trường hợp khách hàng không có tài khoản tại Eximbank, Eximbank sẽ thông báo ngay cho khách hàng (qua điện thoại, thư). Đồng thời, khách hàng có lựa chọn nhận bằng VNĐ hay USD tùy theo nhu cầu.

Tiện ích cho người gởi, người nhận

Với dịch vụ này, khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản người nhận mở tại Eximbank hoặc chuyển tiền cho người nhận bằng chứng minh nhân dân (CMND). Khi chuyển tiền vào tài khoản người nhận mở tại Eximbank, người chuyển tiền chỉ cần điền tên, mã số SWIFT của chi nhánh/phòng giao dịch Eximbank nơi người nhận mở tài khoản, họ tên đầy đủ của người nhận đúng theo CMND hoặc hộ chiếu, số tài khoản người nhận, địa chỉ và số điện thoại của người nhận (không bắt buộc).

Khi nhận tiền, người nhận xuất trình CMND hoặc hộ chiếu để nhận tiền tại bất kỳ điểm giao dịch Eximbank trên toàn quốc hoặc có thể rút tiền tại các máy ATM gần nhất. Hình thức chuyển tiền cho người nhận bằng CMND áp dụng cho người nhận không có tài khoản tại Eximbank.

Người chuyển tiền sẽ điền tên, mã số SWIFT của chi nhánh/phòng giao dịch Eximbank nơi người nhận giao dịch, họ tên đầy đủ của người nhận theo CMND hoặc hộ chiếu, địa chỉ và số điện thoại người nhận là thông tin bắt buộc phải có. Người nhận chỉ cần mang CMND hoặc hộ chiếu đến đúng điểm giao dịch người gửi đã chỉ định để nhận tiền.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, dù năm 2013 tình hình kinh tế thế giới có nhiều khó khăn, nhưng lượng kiều hối về TPHCM vẫn tăng. Đến cuối năm 2013, lượng kiều hối gửi về TPHCM đạt hơn 4,8 tỷ USD, tăng 17% so với cuối năm 2012. Ngoài những thị trường lớn như châu Mỹ, Canada, châu Âu, đặc biệt 2 thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, lượng kiều hối tăng gấp 3 lần, chiếm 5-6% trong khi những năm trước chỉ chiếm 1-2% trong tổng lượng kiều hối về TPHCM.

Như vậy, dịch vụ chuyển và nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam của Eximbank sẽ hỗ trợ tốt hơn dòng kiều hối của những người lao động từ Hàn Quốc chuyển về nước. Chị Nguyễn Ngọc Thanh, ngụ ở quận Thủ Đức có thân nhân đang làm việc tại Hàn Quốc, cho biết sự đa dạng trong dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam của Eximbank mang lại cảm giác yên tâm cho chị và người thân. Từ nay, gia đình chị có thể chuyển tiền kiều hối an toàn, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Eximbank nhận giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc

(ĐTTC) - Ngày 16-5, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã vinh dự nhận giải thưởng Tỷ lệ công điện đạt chuẩn (STP Award) cao năm 2013 do Bank of New York Mellon trao tặng. STP Award được trao dựa trên tỷ lệ công điện đạt chuẩn (Straight-Through Processing), là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế của các ngân hàng. Tại buổi lễ trao giải, ông Arnon Goldstein, Giám đốc phụ trách quan hệ và bán hàng khu vực Nam châu Á-Thái Bình Dương của Bank of New York Mellon đã trao tặng Giải thưởng STP Award cho ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Phó Tổng giám đốc Eximbank. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về chất lượng điện thanh toán tự động của Eximbank và cũng là sự khẳng định của Bank of New York Mellon mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa 2 ngân hàng vì lợi ích chung của khách hàng các bên.

Yên Lam

TRẦN PHAN ĐỨC ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019