DHL Express đầu tư mở rộng hoạt động tại VN

DHL Express đầu tư mở rộng hoạt động tại VN ảnh 1

(ĐTTC) - Sáng nay, 3-11, DHL Express, nhà cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương Trung tâm khai thác mới tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Trung tâm khai thác mới của DHL có vốn đầu tư 1,4 triệu USD, diện tích 1.450m2, lớn gấp 2 lần so với cơ sở trước đây và có công suất xử lý 4.700 lô hàng xuất khẩu và nhập khẩu hàng ngày.

Sân bay quốc tế Nội Bài hiện là điểm xuất nhập cảnh quan trọng cho các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường không tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, nơi có nhiều khu công nghiệp lớn như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Trung tâm Khai thác mới của DHL Express Vietnam cho phép đẩy nhanh các quy trình, rút ngắn thời gian xử lý, từ đó rút ngắn thời gian quá cảnh và thời gian phục vụ nhận hàng của khách được kéo dài hơn.

Tại lễ khai trương, ông Tim Baxter, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT, cho biết sự tăng trưởng liên tục của các ngành công nghiệp tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam đòi hỏi nhu cầu lớn hơn về các dịch vụ chuyển phát nhanh nhằm xúc tiến hoạt động thương mại xuyên biên giới.

“Đối với DHL, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng. Trung tâm khai thác mới sẽ củng cố vị trí hàng đầu của chúng tôi tại thị trường này, đồng thời thiết lập mức tăng trưởng cho các năm tiếp theo” - ông Baxter phát biểu.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.