Đến năm 2015 PVN sẽ rút hết vốn ngoài ngành

Đến năm 2015 PVN sẽ rút hết vốn ngoài ngành ảnh 1

Theo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, PVN đã xây dựng và trình Chính phủ Đề án tái cơ cấu PVN với 5 lĩnh vực cốt lõi gồm tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; lọc hóa dầu; công nghiệp khí; công nghiệp điện; dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Theo đó, với 5 lĩnh vực này, PVN sẽ tập trung các nguồn lực để đầu tư.

Ngoài 5 lĩnh vực trên, PVN sẽ thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn, rút vốn theo lộ trình để đến năm 2015, thực hiện thoái vốn, rút hết vốn khỏi các lĩnh vực ngoài ngành.

Năm 2011, PVN đã thực hiện cổ phần hóa hai tổng công ty lớn là Petec và PV Gas. Nhằm tiếp tục thoái vốn khỏi các dự án đầu tư ngoài ngành, trong đó có bất động sản theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, PVN đã báo cáo Chính phủ xin rút vốn khỏi dự án Tháp Dầu khí cao 79 tầng ở Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội (ảnh). Dự án này sẽ được UBND TP Hà Nội giao cho chủ đầu tư khác.

Trước đó, Báo cáo của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương về tình hình sản xuất-kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước cho thấy đến hết 8 tháng năm 2011, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đứng đầu trong nhóm 6 doanh nghiệp đầu tư ra ngoài ngành với 6.690 tỷ đồng, chiếm 3,76% vốn điều lệ.

Đặc biệt, với lĩnh vực đầu tư "rủi ro" như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, PVN cũng ở vị trí dẫn đầu trong số 13 doanh nghiệp, tập đoàn nằm trong diện kiểm tra về đổ nhiều vốn với gầm 5.640 tỷ đồng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.