Đề nghị Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động

(ĐTTCO)-Hiện có khoảng 50.000 người Việt Nam lao động tự do ở Thái Lan. Và Bộ LĐ-TB-XH đề nghị Thái Lan tạo điều kiện cho lao động Việt Nam được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Thái Lan.
 

Đề nghị Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động

Ngày 10.8, bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền (Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH) cho biết: “Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang xúc tiến việc đưa lao động sang làm việc tại Thái Lan trong ngành nghề xây dựng, đánh bắt cá.
Tuy nhiên, ngành nghề và mức lương chưa thực sự hấp dẫn người lao động. Bộ LĐ-TB-XH đề nghị phía Thái Lan mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động Việt Nam (dịch vụ, nhà máy); đồng thời đề nghị phía Thái Lan tạo điều kiện cho lao động Việt Nam được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Thái Lan”.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, hiện có khoảng 50.000 người Việt Nam lao động tự do ở Thái Lan. Việc công dân Việt Nam làm việc tự do bất hợp pháp tại đây đã gây ra những vấn đề phức tạp trong công tác quản lý lao động nước ngoài của Thái Lan. Vì vậy, chính phủ Thái Lan đã triển khai việc đăng ký và cấp phép cho số lao động Việt Nam làm việc tự do đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.