Đào tạo nhân lực phù hợp nhu cầu ngành

Đào tạo nhân lực phù hợp nhu cầu ngành ảnh 1
Đây là tiêu chí của Chương trình đào tạo nhân lực theo mô hình Kosen (Trường Cao đẳng Công nghệ của Nhật Bản) được kỳ vọng sẽ hữu dụng tại Việt Nam.

Mô hình Kosen được giới thiệu tại buổi “Hội thảo mô hình đào tạo kỹ sư tiên tiến - Kinh nghiệm từ Nhật Bản” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Công Thương tổ chức ngày 24/6 tại Hà Nội.

Mô hình này có liên quan đến chương trình đào tạo mới đang được Vụ Phát triển nguồn nhân lực (Bộ Công Thương) nghiên cứu và giới thiệu tới các cơ quan, đơn vị đào tạo cùng các bộ, ban, ngành có liên quan. Đồng thời, tính hữu dụng và triển vọng triển khai mô hình này tại Việt Nam cũng đã được thảo luận tại Hội thảo.

Đặc điểm của mô hình Kosen Nhật Bản là đào tạo phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp. Điều này giúp duy trì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm là 100% trong suốt thời gian dài.

Điểm đáng chú ý khác của mô hình Kensen là việc đào tạo không chỉ có lý thuyết mà hướng đến kỹ năng thực hành, khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu; sử dụng giảng viên có trình độ cao và thiết bị đào tạo tốt; đào tạo chất lượng cao với mô hình nhóm nhỏ…

Việc áp dụng mô hình Kosen hiệu quả sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về đội ngũ kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo của Việt Nam trong mục tiêu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và trở thành quốc gia phát triển.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.