Đảm bảo an toàn cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018

(ĐTTCO)-Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2018, sáng 2-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng yêu cầu Cảnh sát PCCC TP và các sở ngành, quận huyện phải tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng cháy năm 2018, kéo giảm số vụ cháy và hậu quả để lại so với năm 2017. 

Diễn tập cứu hộ nhà cao tầng

Diễn tập cứu hộ nhà cao tầng

Theo đó, sớm tham mưu mưu cho UBND TPHCM ban hành các quy định, tiêu chuẩn về PCCC đối với nhà ở, nhà ở kết hợp kinh doanh; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; sớm khắc phục, hoàn thiện những bất cập, tồn tại đối với hệ thống trụ nước chữa cháy; ứng dụng công nghệ thông tin vào trong PCCC…
Trước mắt, Cảnh sát PCCC TP cần phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC ở các quán bar, nhà hàng, cơ sở sản xuất, nhà cao tầng, nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao để đảm bảo an toàn cháy nổ trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018.

Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TPHCM Nguyễn Thanh Hưởng cho biết, năm 2018 đơn vị sẽ nỗ lực kéo giảm 10% trở lên số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, kéo giảm từ 10% trở lên số vụ cháy lớn có nguyên nhân do điện đối với cơ sở thuộc diện quản lý PCCC so với năm 2017… 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019