Daiwa hỗ trợ Việt Nam thu hút vốn ngoại

(ĐTTC) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính mới đây, ông Takashi Hibino, Tổng giám đốc Tập đoàn Daiwa (Nhật Bản), đã đưa ra đề nghị hỗ trợ Việt Nam tăng cường hiểu biết về thị trường tài chính toàn cầu và các kênh huy động vốn trên thị trường vốn quốc tế, đặc biệt là thu hút vốn từ Nhật Bản thông qua trái phiếu Samurai.

Daiwa cam kết sẽ tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam cũng như sự tham gia của Việt Nam vào thị trường quốc tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Daiwa cần cụ thể hóa các kiến nghị bằng những dự án đầu tư và tiếp tục hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam triển khai một số hoạt động hai bên đã cam kết.

H.MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.