Daiwa hỗ trợ Việt Nam thu hút vốn ngoại

(ĐTTC) - Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính mới đây, ông Takashi Hibino, Tổng giám đốc Tập đoàn Daiwa (Nhật Bản), đã đưa ra đề nghị hỗ trợ Việt Nam tăng cường hiểu biết về thị trường tài chính toàn cầu và các kênh huy động vốn trên thị trường vốn quốc tế, đặc biệt là thu hút vốn từ Nhật Bản thông qua trái phiếu Samurai.

Daiwa cam kết sẽ tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam cũng như sự tham gia của Việt Nam vào thị trường quốc tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Daiwa cần cụ thể hóa các kiến nghị bằng những dự án đầu tư và tiếp tục hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam triển khai một số hoạt động hai bên đã cam kết.

H.MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.