Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Theo thạc sĩ Phùng Thị Phượng Khánh, Quyền Trưởng Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch (trường đại học Trà Vinh) cho biết, ngành Quản lý Nhà nước là ngành học mới được khảo sát từ nhu cầu thực tế của cơ quan, doanh nghiệp địa phương và khu vực. Cán bộ, công chức là mắt xích quan trọng, không thể thiếu trong nền hành chính của một quốc gia. Đó là lý do để ngành Quản lý Nhà nước luôn được người học xem là ngành “hot”. 
Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội như: kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội; hiểu biết về lĩnh vực khoa học quản lý, quản lý Nhà nước, tổ chức và vận hành của bộ máy Nhà nước; Đồng thời, người học cũng có kiến thức chuyên sâu về quản lý nhân sự và các quy trình trong khu vực công, tư nhân. 
Về kỹ năng, người học được trang bị kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp, đáp ứng yêu cầu của hoạt động quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị kinh tế; có khả năng tham mưu, tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp trong việc hoạch định và thực hiện mục tiêu có hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành chuyên viên tại các cơ quan, đơn vị thuộc khu vực công (như UBND, HĐND, các sở, ban, ngành,…) hoặc khu vực tư; giữ vị trí quản lý, trợ lý tại các cơ quan, đơn vị thuộc khu vực công hoặc khu vực tư... hoặc làm cán bộ giảng dạy tại các viện, trường, trung tâm…
Là một trong những ngành cần thiết trong việc tạo nguồn lực bổ sung cho ngành y tế của địa phương và khu vực trong tương lai. Ngành “Phục hồi chức năng”, sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng về khám chữa bệnh lĩnh vực Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị phục hồi cho người bệnh tại các cơ sở y tế, chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi và các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc vận động viên tại các Trung tâm thể dục thể thao, phòng tập thể hình, đội thể thao chuyên nghiệp... 
Trường Đại học Trà Vinh sẽ áp dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét tuyển cả hai phương thức đối với hai ngành này. Cụ thể, xét tuyển phương thức 1, điểm để xét tuyển ngành Phục hồi chức năng là 16 điểm cho mỗi tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa và Toán, Hóa, Sinh). 
Ngành Quản lý Nhà nước là 15.5 điểm cho mỗi tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Tiếng Anh; Văn, Sử, Địa; Văn, Toán, Tiếng Anh). Không có môn nào từ 1 điểm trở xuống. Đối với phương thức hai (xét học bạ) mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 6.0 điểm trở lên (điểm trung bình chung của cả năm lớp 12). 
Điểm lưu ý trong xét tuyển đợt 2 này là: Trong xét tuyển phương thức 1, Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2017, kể cả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. (Điểm thi trong năm 2016 do các trường đại học tổ chức thi)    
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt hai cho 31 ngành đại học đến hết ngày 25-8. Ngoài ra, Nhà trường đang nhận hồ sơ xét tuyển đối với các ngành cao đẳng đến hết ngày 30-8. 

Thanh Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.