Cuối năm: Đạm Cà Mau ra sản phẩm đầu tiên

(ĐTTC) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên vào ngày 27-11.

Đến thời điểm này dự án xây dựng Nhà máy Đạm Cà Mau thực hiện được hơn 90%, đã chạy thử một số hạng mục và hoàn thành công tác đào tạo cho lực lượng vận hành bảo dưỡng.

Chủ đầu tư và nhà thầu cam kết hoàn thành lắp đặt cơ khí vào cuối tháng 8 sắp tới, có sản phẩm đầu tiên vào ngày 27-11.

Nhà máy đạm Cà Mau là đơn vị đầu tiên trên cả nước sản xuất urê hạt đục với kích cỡ từ 2-6mm. Petrovietnam cho biết kết quả sử dụng thử nghiệm tại khu vực ĐBSCL, sản phẩm ure hạt đục cho thấy nhiều ưu điểm tiết kiệm khoảng 5% lượng phân bón trên 1 đơn vị diện tích, lượng đạm có chất lượng cao hơn so với loại hạt trong.

Nhà máy đạm Cà Mau khởi công vào tháng 7-2008, có công suất 800.000 tấn ure (dạng viên)/năm với tổng mức đầu tư hơn 900 triệu USD, sử dụng khí tự nhiên làm nguyên liệu với khối lượng 500 triệu m3/năm, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 1-2012.

TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.