Cuối năm: Đạm Cà Mau ra sản phẩm đầu tiên

(ĐTTC) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên vào ngày 27-11.

Đến thời điểm này dự án xây dựng Nhà máy Đạm Cà Mau thực hiện được hơn 90%, đã chạy thử một số hạng mục và hoàn thành công tác đào tạo cho lực lượng vận hành bảo dưỡng.

Chủ đầu tư và nhà thầu cam kết hoàn thành lắp đặt cơ khí vào cuối tháng 8 sắp tới, có sản phẩm đầu tiên vào ngày 27-11.

Nhà máy đạm Cà Mau là đơn vị đầu tiên trên cả nước sản xuất urê hạt đục với kích cỡ từ 2-6mm. Petrovietnam cho biết kết quả sử dụng thử nghiệm tại khu vực ĐBSCL, sản phẩm ure hạt đục cho thấy nhiều ưu điểm tiết kiệm khoảng 5% lượng phân bón trên 1 đơn vị diện tích, lượng đạm có chất lượng cao hơn so với loại hạt trong.

Nhà máy đạm Cà Mau khởi công vào tháng 7-2008, có công suất 800.000 tấn ure (dạng viên)/năm với tổng mức đầu tư hơn 900 triệu USD, sử dụng khí tự nhiên làm nguyên liệu với khối lượng 500 triệu m3/năm, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 1-2012.

TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.