Cuộc thi quốc tế Thách thức trẻ 2012 về đích

Cuộc thi quốc tế Thách thức trẻ 2012 về đích ảnh 1

(ĐTTC) - Vòng thi cuối cùng của cuộc thi quốc tế về giải quyết tình huống kinh doanh với tên gọi Ychallenge 2012 (Thách thức trẻ) đã kết thúc vào chiều 14-10 tại TPHCM (ảnh).

Ychallenge 2012 được tổ chức bởi các tổ chức có uy tín tại Singapore và Việt Nam như: Trường Quản trị kinh doanh (Đại học Quốc gia Singapore), Trung tâm Soạn thảo tình huống kinh doanh (Đại học Quản lý Singapore) và Chương trình Hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp.

Ychallenge 2012 đã thu hút 250 đội thi với 900 thí sinh đang học tập hoặc công tác tại Việt Nam và Singapore, với đề bài là giải các tình huống kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 3-9 với 12 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng trong.

12 đội này bước vào vòng bán kết với tên gọi Thử thách 24 giờ được tổ chức tại Đại học quốc gia Singapore trong 2 ngày 29 và 30-9. Tại vòng kết các đội đã tiến hành phân tích tình huống, nghiên cứu và đề ra giải pháp cho các doanh nghiệp.

Sau vòng bán kết, 6 đội xuất sắc nhất đã tiến vào vòng chung kết với phần thuyết trình sơ lược về các giải pháp và phần thuyết trình dưới dạng poster tại bàn thông tin của từng đội.

Đặc biệt, ở vòng chung kết đã diễn ra phần tọa đàm với chủ đề “Khát vọng của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế” với sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp như Vinamilk, Tropdicorp và VNG.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.