Cuộc thi quốc tế Thách thức trẻ 2012 về đích

Cuộc thi quốc tế Thách thức trẻ 2012 về đích ảnh 1

(ĐTTC) - Vòng thi cuối cùng của cuộc thi quốc tế về giải quyết tình huống kinh doanh với tên gọi Ychallenge 2012 (Thách thức trẻ) đã kết thúc vào chiều 14-10 tại TPHCM (ảnh).

Ychallenge 2012 được tổ chức bởi các tổ chức có uy tín tại Singapore và Việt Nam như: Trường Quản trị kinh doanh (Đại học Quốc gia Singapore), Trung tâm Soạn thảo tình huống kinh doanh (Đại học Quản lý Singapore) và Chương trình Hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp.

Ychallenge 2012 đã thu hút 250 đội thi với 900 thí sinh đang học tập hoặc công tác tại Việt Nam và Singapore, với đề bài là giải các tình huống kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Vòng sơ loại của cuộc thi đã diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 3-9 với 12 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng trong.

12 đội này bước vào vòng bán kết với tên gọi Thử thách 24 giờ được tổ chức tại Đại học quốc gia Singapore trong 2 ngày 29 và 30-9. Tại vòng kết các đội đã tiến hành phân tích tình huống, nghiên cứu và đề ra giải pháp cho các doanh nghiệp.

Sau vòng bán kết, 6 đội xuất sắc nhất đã tiến vào vòng chung kết với phần thuyết trình sơ lược về các giải pháp và phần thuyết trình dưới dạng poster tại bàn thông tin của từng đội.

Đặc biệt, ở vòng chung kết đã diễn ra phần tọa đàm với chủ đề “Khát vọng của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế” với sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp như Vinamilk, Tropdicorp và VNG.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.