Còn nhiều vé tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam

(ĐTTCO)-Ngày 21-2, Công ty cổ phần Vận tải đừờng sắt Hà Nội cho biết, hiện vẫn còn 12.400 chỗ tuyến Hà Nội - TPHCM cho khách đi tàu từ các ga Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh đến ga Sài Gòn.

Còn nhiều vé tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam

Tuy nhiên, vé của các chuyến tàu Thống Nhất từ ga Hà Nội đi ga Sài Gòn từ ngày 21-2 đến 26-2 đã bán hết, chỉ còn bố trí được ghế phụ cho khách có yêu cầu gấp.
Số chỗ còn lại chủ yếu tập trung cho các tàu khởi hành từ ngày 27-2, trong đó, ngày 27-2 còn gần 3.000 chỗ, ngày 28-2 còn 4.300 chỗ, ngày 1-3 còn 2.400 chỗ, ngày 2-3 còn 1.600 chỗ.
Theo kế hoạch, thời gian cao điểm của chiều Hà Nội đi các tỉnh phía Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 4-3. Tương tự, các đoàn tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai cũng đang khan hiếm vé do nhu cầu khách du lịch tăng cao.
Từ ngày 22 đến 25-2, chiều từ Hà Nội đi Lào Cai chỉ còn 278 vé. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu ngành đường sắt tăng cường hơn nữa việc nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối, cố gắng đạt chỉ số đúng giờ cao để tạo niềm tin cho hành khách.
Thông tin từ Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, trong giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Mậu Tuất, ga Hà Nội có tỷ lệ tàu đi đúng giờ đạt 98% - 99%, đến đúng giờ khoảng 90%.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019