Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh DN

Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh DN ảnh 1
"Khủng hoảng kinh tế: cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp" - Đó là chủ đề cuộc hội thảo diễn ra sáng nay  tại TPHCM do Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM và CTCP Tri thức doanh nghiệp Quốc tế cùng báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức.

Hội thảo đã nhận được tham luận của nhiều chuyên gia kinh tế như Lương Văn Tự, Lê Đăng Doanh, Phạm Phú Ngọc Trai, Lê Chí Hiếu, Đặng Đức Thành…

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng, trong bối cảnh hiện nay sự hỗ trợ từ nhà nước chỉ mang vai trò bà đỡ chứ không thể làm thay doanh nghiệp. Muốn tồn tại, doanh nghiệp phải đánh giá lại mình, hệ thống quản lý, nguồn nhân lực, công nghệ.. đã phù hợp chưa?

Cuối cùng là cạnh tranh của sản phẩm. Đây là kết quả cuối cùng của khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Để nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm đòi hỏi doanh nghiệp phải mạnh dạn đầu tư công nghệ mới, tạo sự khác biệt với các đối tác.

Được biết trong tổng số 647.627 doanh nghiệp đã được thành lập, cả nước còn 463.802 doanh nghiệp đang hoạt động chiếm 71,6%, gần 30% doanh nghiệp còn lại đã phá sản hoặc ngưng hoạt động. Tại TPHCM số doanh nghiệp thua lỗ lên đến 70%.     

B.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.