Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh DN

Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh DN ảnh 1
"Khủng hoảng kinh tế: cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp" - Đó là chủ đề cuộc hội thảo diễn ra sáng nay  tại TPHCM do Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM và CTCP Tri thức doanh nghiệp Quốc tế cùng báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức.

Hội thảo đã nhận được tham luận của nhiều chuyên gia kinh tế như Lương Văn Tự, Lê Đăng Doanh, Phạm Phú Ngọc Trai, Lê Chí Hiếu, Đặng Đức Thành…

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng, trong bối cảnh hiện nay sự hỗ trợ từ nhà nước chỉ mang vai trò bà đỡ chứ không thể làm thay doanh nghiệp. Muốn tồn tại, doanh nghiệp phải đánh giá lại mình, hệ thống quản lý, nguồn nhân lực, công nghệ.. đã phù hợp chưa?

Cuối cùng là cạnh tranh của sản phẩm. Đây là kết quả cuối cùng của khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Để nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm đòi hỏi doanh nghiệp phải mạnh dạn đầu tư công nghệ mới, tạo sự khác biệt với các đối tác.

Được biết trong tổng số 647.627 doanh nghiệp đã được thành lập, cả nước còn 463.802 doanh nghiệp đang hoạt động chiếm 71,6%, gần 30% doanh nghiệp còn lại đã phá sản hoặc ngưng hoạt động. Tại TPHCM số doanh nghiệp thua lỗ lên đến 70%.     

B.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

(ĐTTCO)-Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia. 
 

Khởi nghiệp

Về quê dựng nghiệp

(ĐTTCO) - Sau khi tốt nghiệp THPT, vì điều kiện gia đình anh Trần Hữu Đức (xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã vào Bình Dương làm công nhân.