Có cơ chế phát triển điện mặt trời vẫn gặp khó

(ĐTTCO)-Ngày 26.5, tại TP.HCM, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) tổ chức hội thảo “Xây dựng phát triển ngành điện mặt trời tại VN: Hiện trạng và kinh nghiệm quốc tế”.
 

Có cơ chế phát triển điện mặt trời vẫn gặp khó

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp sản xuất thiết bị, chủ đầu tư các dự án điện mặt trời cũng phản ánh nhiều khó khăn vướng mắc. Bên cạnh đó, dù có cơ chế giá nhưng chưa có cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc mua bán điện.
Theo ông Mai Văn Trung, đại diện SolarBK (Công ty CP đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa), nhu cầu phát triển điện mặt trời trên mái nhà của các hộ dân rất nhiều, nhưng phía điện lực quy định hạn chế công suất được đấu nối vào lưới điện ở mức rất thấp, nhà đầu tư sẽ không có lời.
Giải thích về vấn đề này, ông Phạm Viết Hùng, đại diện Tập đoàn điện lực VN (EVN), cho rằng việc đấu nối với lưới điện quốc gia phải được tính toán phương án đấu nối, công suất, khả năng đáp ứng của hệ thống…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.