Có cơ chế phát triển điện mặt trời vẫn gặp khó

(ĐTTCO)-Ngày 26.5, tại TP.HCM, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) tổ chức hội thảo “Xây dựng phát triển ngành điện mặt trời tại VN: Hiện trạng và kinh nghiệm quốc tế”.
 

Có cơ chế phát triển điện mặt trời vẫn gặp khó

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp sản xuất thiết bị, chủ đầu tư các dự án điện mặt trời cũng phản ánh nhiều khó khăn vướng mắc. Bên cạnh đó, dù có cơ chế giá nhưng chưa có cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc mua bán điện.
Theo ông Mai Văn Trung, đại diện SolarBK (Công ty CP đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời Bách Khoa), nhu cầu phát triển điện mặt trời trên mái nhà của các hộ dân rất nhiều, nhưng phía điện lực quy định hạn chế công suất được đấu nối vào lưới điện ở mức rất thấp, nhà đầu tư sẽ không có lời.
Giải thích về vấn đề này, ông Phạm Viết Hùng, đại diện Tập đoàn điện lực VN (EVN), cho rằng việc đấu nối với lưới điện quốc gia phải được tính toán phương án đấu nối, công suất, khả năng đáp ứng của hệ thống…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.