Có 29 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung

(ĐTTCO)-Thông tin từ Samsung Việt Nam ngày 30/11 cho biết đã đạt mục tiêu 29 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung ứng cấp 1 (cung cấp trực tiếp) cho đơn vị này.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics. (Nguồn: Samsung)

Lãnh đạo Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics. (Nguồn: Samsung)

Như vậy, từ 4 doanh nghiệp vào năm 2014, Samsung Việt Nam đã có thêm 25 doanh nghiệp Việt Nam cung ứng cấp 1 cho mình. Các doanh nghiệp này đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (Thành phố Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên). 

Cũng trong năm 2017, Samsung Việt Nam đã hoàn thành chương trình tư vấn cải tiến cho 12 doanh nghiệp nội địa. Mới đây, 6 doanh nghiệp đã được tham gia chương này của Samsung và có cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của “gã khổng lồ” tới từ Hàn Quốc là Công ty Manutronics Việt Nam, Công ty Tiến Thành, Công ty Công nghệ Bắc Việt (ở Bắc Ninh), Công ty Nhật Minh (Bình Dương), Công ty Sản xuất Thương mại In Minh Mẫn và Công ty Vinavit (ở Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo đó, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp trong thời gian 2 tuần và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt trong 10 tuần tiếp theo nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung.

Ngoài ra, để đảm bảo mục tiêu 50 nhà cung ứng cấp 1 đến năm 2020, đại diện Samsung cho hay đã hợp tác với các cơ quan của Việt Nam nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp với sáng kiến thành lập Ban Cố vấn xây dựng và triển khai chương trình. Theo kế hoạch, chương trình này sẽ đi vào triển khai trong tháng Mười Hai với mục tiêu đào tạo ra đội ngũ chuyên gia cốt cán người Việt Nam đóng vai trò là hạt nhân để đào tạo nhân rộng cho các doanh nghiệp trong nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.