Chuyển vốn nhà nước tại JP từ SCIC sang VNA

Chuyển vốn nhà nước tại JP từ SCIC sang VNA ảnh 1

(ĐTTC) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc chuyển giao phần vốn nhà nước tại tại Jetstar Pacific từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sang Vietnam Airlines. Thông tin này được đại diện SCIC cho biết hôm qua 17-1.

Theo ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc SCIC - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, đến giữa tháng 2 tới, tất cả các thủ tục liên quan xung quanh việc chuyển giao sẽ được hoàn tất.

Cũng theo ông Lai, đối tác nước ngoài của Jetstar Pacific là Tập đoàn Qantas (Australia) - đơn vị nắm giữ 27% cổ phần trong Jetstar Pacific đã đồng ý sau các cuộc đàm phán.

Ông Lai cũng cho biết, việc chuyển giao này sẽ giúp Jetstar Pacific cổ đông, công ty phát triển tốt hơn. Việc sáp nhập này cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến khách hàng vì khách hàng của Jetstar Pacific là người có thu nhập trung bình và khác với khách hàng của Vietnam Airlines.

Trước những ý kiến lo ngại về thị phần quá lớn của Vietnam Airlines sẽ ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường hàng không, ông Lai cho rằng những điều này không lo ngại bởi các điều chỉnh đó đã được quy định trong Luật Cạnh tranh.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.