Chuyển vốn nhà nước tại JP từ SCIC sang VNA

Chuyển vốn nhà nước tại JP từ SCIC sang VNA ảnh 1

(ĐTTC) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc chuyển giao phần vốn nhà nước tại tại Jetstar Pacific từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sang Vietnam Airlines. Thông tin này được đại diện SCIC cho biết hôm qua 17-1.

Theo ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc SCIC - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, đến giữa tháng 2 tới, tất cả các thủ tục liên quan xung quanh việc chuyển giao sẽ được hoàn tất.

Cũng theo ông Lai, đối tác nước ngoài của Jetstar Pacific là Tập đoàn Qantas (Australia) - đơn vị nắm giữ 27% cổ phần trong Jetstar Pacific đã đồng ý sau các cuộc đàm phán.

Ông Lai cũng cho biết, việc chuyển giao này sẽ giúp Jetstar Pacific cổ đông, công ty phát triển tốt hơn. Việc sáp nhập này cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến khách hàng vì khách hàng của Jetstar Pacific là người có thu nhập trung bình và khác với khách hàng của Vietnam Airlines.

Trước những ý kiến lo ngại về thị phần quá lớn của Vietnam Airlines sẽ ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường hàng không, ông Lai cho rằng những điều này không lo ngại bởi các điều chỉnh đó đã được quy định trong Luật Cạnh tranh.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.