Chuyển vốn nhà nước tại JP từ SCIC sang VNA

Chuyển vốn nhà nước tại JP từ SCIC sang VNA ảnh 1

(ĐTTC) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc chuyển giao phần vốn nhà nước tại tại Jetstar Pacific từ Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sang Vietnam Airlines. Thông tin này được đại diện SCIC cho biết hôm qua 17-1.

Theo ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc SCIC - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, đến giữa tháng 2 tới, tất cả các thủ tục liên quan xung quanh việc chuyển giao sẽ được hoàn tất.

Cũng theo ông Lai, đối tác nước ngoài của Jetstar Pacific là Tập đoàn Qantas (Australia) - đơn vị nắm giữ 27% cổ phần trong Jetstar Pacific đã đồng ý sau các cuộc đàm phán.

Ông Lai cũng cho biết, việc chuyển giao này sẽ giúp Jetstar Pacific cổ đông, công ty phát triển tốt hơn. Việc sáp nhập này cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến khách hàng vì khách hàng của Jetstar Pacific là người có thu nhập trung bình và khác với khách hàng của Vietnam Airlines.

Trước những ý kiến lo ngại về thị phần quá lớn của Vietnam Airlines sẽ ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường hàng không, ông Lai cho rằng những điều này không lo ngại bởi các điều chỉnh đó đã được quy định trong Luật Cạnh tranh.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

500 DN tham gia Hội nghị xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017

(ĐTTCO) – Từ ngày 19 đến 21-10, tại TPHCM, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Liên minh các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VN ITO Alliance) tổ chức Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin 2017.

Du lịch

Khởi nghiệp

Chính sách riêng cho khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp có thể bắt đầu ngay bằng việc sở hữu một ý tưởng, nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Để khởi nghiệp phải hội tụ đủ một loạt yếu tố cần thiết, bao gồm công nghệ, đội ngũ, kế hoạch, nguồn vốn và cả kiến thức về DN cũng như pháp luật.