Chôm chôm Việt Nam bắt đầu suất sang Hoa Kỳ

Chôm chôm Việt Nam bắt đầu suất sang Hoa Kỳ ảnh 1

Đóng gói chôm chôm xuất khẩu đi Hoa Kỳ tại
Công ty Rồng Đỏ. Nguồn: Internet

Đây là hai lô hàng thử nghiệm (mỗi lô khoảng 1 tấn) nhằm thăm dò thị trường Hoa Kỳ sau khi được chính phủ nước này dỡ bỏ lệnh cấm vào tháng 4 vừa qua.

TS. Nguyễn Hữu Đạt, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT), cho biết hôm 11-11 hai lô chôm chôm của hai công ty Việt Nam đã được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ bằng đường máy bay.

Đây là hai lô hàng thử nghiệm (mỗi lô khoảng 1 tấn) nhằm thăm dò thị trường Hoa Kỳ sau khi được chính phủ nước này dỡ bỏ lệnh cấm vào tháng 4 vừa qua.

Ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc xuất khẩu Công ty Rồng Đỏ (TPHCM) - một trong hai đơn vị xuất khẩu chôm chôm sang Hoa Kỳ, nói chôm chôm được xuất khẩu lấy từ vùng trồng được cấp mã số đi Hoa Kỳ tại Chợ Lách ( tỉnh Bến Tre).

Số hàng này sẽ được cung cấp cho một công ty bán sỉ của Hoa Kỳ để phân phối vào hệ thống bán lẻ cho khách hàng châu Á.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Kia trình làng 4 mẫu xe mới

(ĐTTCO) - Proceed Concept, New Stonic, Picanto X-Line và Sorento 2017 là những mẫu xe nổi bật của Kia, trình làng tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.